PSO – Chiều ngày 23/2/2023, tại tu viện Khánh An (quận 12, TP.HCM) Ban Văn hóa Phật giáo thành phố đã tiến hành họp thống nhất các hoạt động nhằm hướng đến Đại lễ Phật Đản PL.2567 – DL.2023 và tưởng niệm 60 năm ngày Bồ tát Thích Quảng Đức vị pháp thiêu thân.

Trọng tâm buổi họp là thống nhất kịch bản chương trình văn nghệ mừng Phật đản PL.2567 – DL.2023. Đặc biệt là sự kiện tưởng niệm 60 năm Bồ tát Thích Quảng Đức vị pháp thiêu thân. TT. Thích Trí Chơn, Uỷ viên HĐTS, Trưởng ban Văn hóa Phật giáo thành phố đã thống nhất chọn chủ đề “Lửa thiêng rực sáng sử vàng” cho chương trình văn nghệ năm nay.

Cùng với sự tham dự của chư Tôn đức Phó ban, các thành viên trong Ban Thường trực Ban Văn hóa đã có những đóng góp để chương trình thêm chất lượng.

Bộ phận Biên tập Ban Văn hóa Phật giáo TP.HCM đã trình bày kịch bản cho chương trình văn nghệ với nhiều tiết mục đặc sắc, dàn dựng công phu. Quy tụ những ca nhạc sĩ tên tuổi, có nhiều đóng góp trong văn hóa nghệ thuật Phật giáo nhiều năm qua.

Đạo diễn chương trình, Phật tử Lệ Châu đã trình bày mô hình sân khấu năm nay với ý tưởng hoa sen bừng sáng trong lửa thiêng. Mô hình này cũng đã được chư Tôn đức tán thán và đồng thuận.

Bên cạnh đó, các hoạt động khác như thiết kế xe hoa, chuẩn bị cờ hoa, băng rôn biểu ngữ, câu đối chào mừng Phật đản đã được Ban Văn hóa lên kế hoạch chi tiết để chuẩn bị một cách chu đáo.

Buổi họp được sự quan tâm chỉ đạo sâu sát của Thượng tọa Trưởng Ban, cùng các ý kiến đóng góp của chư Tôn đức Tăng Ni, cư sĩ thành viên cùng góp phần tích cực trong công tác triển khai các hoạt động Phật sự của Ban Văn hóa nhiệm kỳ này.

Tâm Đức