PSO – Sáng ngày 18/5/2021 (nhằm ngày 07/4 Tân Sửu), Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành uỷ TP.HCM Nguyễn Văn Nên đã đến trụ sở Văn phòng 2 Trung ương GHPGVN (Thiền viện Quảng Đức) để thăm và chúc mừng Phật Đản PL.2565 đến Hoà thượng Chủ tịch HĐTS và chư Tôn đức Ban Thường trực HĐTS.

Tháp tùng Bí thư Thành uỷ có đại diện Hội đồng Nhân dân, Uỷ ban Nhân dân, Ban Dân vận, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc và các cấp chính quyền Thành phố.

Hiện diện tiếp đoàn có HT.Thích Thiện Nhơn – Chủ tịch HĐTS; HT.Thích Thiện Pháp – Phó Chủ tịch TT HĐTS, Trưởng Ban Tăng sự TƯ; TT.Thích Thiện Thống – Phó Chủ tịch HĐTS, HT.Thích Huệ Thông – Phó Tổng Thư ký kiêm Chánh văn phòng 2 TƯ; chư Tôn đức Ban Thường trực HĐTS, văn phòng 2 TƯ.

Nhân Đại lễ Phật Đản PL.2565, thay mặt chính quyền Thành phố, ông Nguyễn Văn Nên đã ân cần thăm hỏi sức khoẻ Hoà thượng Chủ tịch và chư Tôn đức Giáo hội, đồng thời chúc Tăng Ni Phật tử trong và ngoài nước đón mùa Phật Đản hạnh phúc, thân tâm thường an lạc.

Bí thư Thành uỷ trân trọng ghi nhận những đóng góp quan trọng của Giáo hội và Tăng Ni Phật tử thành phố trong thời gian qua về công tác phòng chống dịch bệnh; cũng như tham gia vào sự phát triển kinh tế, xã hội và chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đồng bào nghèo thành phố.

Trong tình hình dịch bệnh đang còn diễn biến phức tạp và nhiều sự kiện quan trọng của đất nước sắp diễn ra, đặc biệt bầu cử Đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp, Ngài Bí thư Thành uỷ hy vọng Giáo hội tiếp tục phát huy giá trị tinh thần, đoàn kết, chung sức cùng chính quyền thành phố đẩy lùi dịch bệnh, hoàn thành kế hoạch đề ra để phát triển đất nước.

Trân trọng tình cảm sâu sắc của Bí thư Thành uỷ Nguyễn Văn Nên, Hoà thượng Thích Thiện Nhơn cho rằng: Hoà chan cùng tín đồ Phật giáo trên toàn thế giới đón mừng ngày Phật Đản sanh PL.2565, lãnh đạo Thành uỷ đã có lời chúc mừng ngày trọng đại này, đây được xem là sự hân hạnh của Giáo hội và Tăng Ni, Phật tử.

Hoà thượng Chủ tịch cũng khái quát một số Phật sự trọng tâm mà Giáo hội đã thực hiện trong thời gian qua; các công tác đồng hành cùng Chính phủ phòng chống dịch bệnh; triển khai nhiều công văn để thực hiện chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ; kêu gọi và vận động Tăng Ni, Phật tử tham gia bầu cử Đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp; ủng hộ tiền mua Vacxin; hỗ trợ vật chất cho Ấn Độ và các nước lân cận đang bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi đại dịch…

Cuối lời, Hoà thượng cầu Phật gia hộ cho ngài Bí thư Thành uỷ và các thành viên trong đoàn được bình an, vạn sự cát tường để tiếp tục lãnh đạo thành phố phát triển, văn minh, giàu đẹp và nghĩa tình.