PSO – Chiều ngày 27/7/2019 (nhằm ngày 25/6/Kỷ Hợi), Ni sư Tín Liên – Tiến sĩ Phật học Ấn Độ, Ủy viên Hội đồng Trị sự (HĐTS) GHPGVN, Đại biểu Quốc hội khóa XIV, Giảng sư Hệ phái Khất sĩ, Giảng viên Học viện Phật giáo Việt Nam, đã thuyết giảng cho chư hành giả an cư trường hạ Tổ đình Ngọc Phương (Gò Vấp, TP.HCM).


 
Ni sư Tín Liên chia sẽ Chơn Lý số 18

Ni sư hoan hỷ chia sẽ Chơn Lý số 18 – Tánh Thủy trong Chơn Lý của Tổ sư Minh Đăng Quang, hôm nay cũng là buổi giảng cuối của Ni sư trong mùa an cư kiết hạ năm 2019 này.

“Có nước thì đất mới sống – là thân.

Có gió thì nước mới sống – là tánh.

Có lửa thì gió mới sống – là trí.

Có đất thì lửa mới sống – là tâm.

Nghĩa là sự nóng lạnh mát nguội phải dung hòa, đừng cái nào nhiều ít mà mang khổ. Hay cũng như là sự ở đời phải có lỏng, có đặc, có hơi, có nóng đều đủ mới không tai nạn. Mà nên nhớ rằng thái quá bất cập là sự tai hại không vừa, nếu thiếu một pháp thì ba pháp kia cũng khó đặng bình yên đứng vững. Chính cái sống là sự giác ngộ, ấy là người biết sống, muốn sống, có cái sống và sống mãi đời đời. Hiểu nước là để hiểu đất và đặng hiểu luôn cả lửa gió. Người mà biết rõ tứ đại tức là Phật”.


 

Đại diện chư hành giả đảnh lễ tri ân

Kết thúc buổi giảng, đại diện chư hành giả an cư thành kính đảnh lễ tri ân Ni sư, đã gác lại mọi công việc Phật sự, hoan hỷ chia sẻ cùng chư hành giả an cư những lời dạy của Đức Tổ sư Minh Đăng Quang.

“Qua lời giảng dạy ân cần, dịu dàng, Ni sư đã phân tích cặn kẽ giúp chúng con hiểu đúng những ý pháp mà Đức Tổ sư đã ẩn dụ, người quân tử là bậc đại trượng phu tâm rộng lớn bao la không ngằn mé, như mây, như nước. Mây thì trôi bay khắp cùng thiên hạ, là bậc cao Tăng thạc đức trong sáng thanh cao, hướng đạo vào đời, che chở giáo hóa cho muôn loại. Nguyện cầu hồng ân Tam bảo gia hộ Ni sư pháp thể khinh an, ngũ phần hương tỏa ngát ngào ngạt khắp muôn phương”.

Ni sư Tín Liên dâng lên lời tri ân ơn

Ni sư Tín Liên dâng lên lời tri ân ơn đức quý Ni trưởng Giáo phẩm Hệ phái đã gánh vác hết công việc quan trọng của Hệ phái, tạo điều kiện cho Ni sư thời gian nghiên cứu kinh điển, giáo lý của Đức Phật, nên Ni sư mới phát huy được công tác giảng dạy khắp nơi. Ni sư cũng gửi lời tri ân đại chúng, chính đại chúng là nguồn động lực, hỗ trợ, khích lệ cho Ni sư trên con đường nghiên cứu và chia sẻ giáo lý Phật Đà.

Ni trưởng Phục Liên tán thán công đức 

Ni trưởng Phục Liên – Giáo phẩm Ni giới Hệ phái, đại diện quý Ni trưởng trong Ban Chức sự trường hạ có đôi lời tán thán công đức Ni sư giảng sư đã dành thời gian chia sẻ ý pháp cho hàng hậu học cũng như vì tâm nguyện hoằng truyền chánh pháp Như Lai.

Một số hình ảnh trong buổi giảng:

Ban TT-TT Ni giới Hệ phái Khất sĩ 

The post TP.HCM: Buổi giảng cuối hạ của Ni sư Tín Liên tại trường hạ Tổ đình Ngọc Phương appeared first on Phật Sự Online Miền Đông.