PSO – Chiều ngày 18/12/2022, như thường lệ, nhiều bạn trẻ đang sinh sống và học tập trên địa bàn thành phố lại trở về chùa Giác Ngộ (số 92 Nguyễn Chí Thanh, phường 2, quận 10) để cùng nhau sinh hoạt khóa tu “Tuổi Trẻ Hướng Phật”, đặc biệt, khóa tu chiều nay có sự góp mặt của nữ ca sĩ nổi tiếng đến từ Đà Nẵng – ngọc nữ Bolero – ca sĩ Tố My.

Qua buổi talkshow, hành giả trẻ được nghe cô chia sẻ các câu chuyện bằng trải nghiệm của bản thân, từ sự nghiệp ca hát, quá trình tiếp xúc, tu tập theo đạo Phật cho đến những trải nghiệm khó quên trong cuộc sống. Buổi giao lưu diễn ra dưới sự dẫn dắt của ĐĐ. Thích Quảng Tịnh.

Vào lúc 13g30, khóa tu bắt đầu với bài Kinh Người áo trắng, hành giả được thực hiện dưới sự hướng dẫn của Tăng đoàn. Khi thời khóa đọc tụng kết thúc, các bạn trẻ dành ra khoảng 20 phút để hành thiền. Đây là 2 nghi thức có mặt trong tất cả các khóa tu của chùa Giác Ngộ, từ đối tượng trung niên, người trẻ cho đến các bé thiếu nhi.

Chia sẻ với ĐĐ. Quảng Tịnh, ca sĩ Tố My bộc bạch niềm kính tin với Tam bảo từ nhỏ, song chưa có nhiều điều kiện để đến chùa quy y. Mặc dù vậy, Tố My vẫn giữ vững niềm tin và kiên định tin với chánh pháp của Đức Phật. Nữ ca sĩ đến từ Đà Nẵng cũng chia sẻ cô đang duy trì thực tập pháp môn Tịnh độ, thiền hành và gặt hái được nhiều an vui trong đời sống hiện tại.

Bằng sự cố gắng không ngừng nghỉ, cùng với sự đầu tư nghiêm túc với nghề, cái tên Tố My ngày càng khẳng định được thương hiệu trong lòng khán giả yêu nhạc, đặc biệt là dòng nhạc Bolero dân ca, trữ tình. Cô được đề cử và nhận giải Mai Vàng các năm 2018 (Top 10 nghệ sĩ của năm), năm 2019 (hạng mục ca sĩ dân ca và âm hưởng cách mạng.

Song song với sự nghiệp ca hát thăng hoa, Tố My cùng với các nhà hảo tâm đã đồng hành tổ chức nhiều đêm nhạc miễn phí, những chuyến đi thiện nguyện để trao tặng những phần quà tại các ngôi chùa, bệnh viện cho những người dân còn gặp khó khăn, bị ảnh hưởng bởi thiên tai, bão lũ, dịch bệnh.

Nhân đây, ĐĐ. Thích Quảng Tịnh bày tỏ mong muốn Tố My sẽ trình bày một số ca khúc nhạc Phật giáo do TT. Thích Nhật Từ sáng tác. Bên cạnh đó, ĐĐ. Quảng Tịnh cũng tán thán tấm gương ca sĩ Tố My cùng niềm tin kiên cố với Đạo Phật, Đại Đức chúc nữ ca sĩ có nhiều sức khỏe, tiếp tục có nhiều đóng góp cho xã hội bằng những chuyến đi thiện nguyện và duy trì thực hành các pháp môn của Đức Phật.

Trước khi kết thúc buổi giao lưu, nữ ca sĩ đã gửi đến quý hành giả trẻ 02 ca khúc “Lạy Phật Quan Âm” và “Má thương con hoài” – hai nhạc phẩm để lại nhiều ấn tượng trong lòng khán giả của nữ ca sĩ.

Sau khi kết thúc talkshow, các bạn trẻ quay về sinh hoạt theo các nhóm lớp và tiếp tục những bài học trong bộ giáo trình “Đạo đức Phật giáo”.

Sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận:

Tin, ảnh: Quang Tròn, Minh Đức