PSO – Sáng ngày 6, 7/8/2021 (nhằm ngày 29/06 và 01/07/Tân Sửu), SC. Thích Nữ Hương Quang – Trụ trì chùa Bảo Lâm (số 237/33/129 phạm văn chiêu phường 14 quận Gò Vấp) cùng SC. Thích Nữ Hoàng Tường cũng như các Phật Tử tại bản tự và ĐĐ. Thích Minh Đức – Trụ trì chùa Từ Quang (Nam Tông) kết hợp với chính quyền địa phương đã đến trực tiếp 5 điểm khu nhà trọ cho các bệnh nhân nghèo để trao tặng quà cho bà con khó khăn trong dịch COVID-19.

Thời gian qua, nhiều bệnh nhân ở các tỉnh về TP.HCM điều trị bệnh dài ngày phải lưu lại thành phố, đặc biệt là các bệnh nhân ung thư có lộ trình hóa trị, xạ trị, vô thuốc cách nhau từ 1 tới 3 tuần nên buộc phải ở lại thành phố giữa các liệu trình điều trị. Cuộc sống khó khăn do phải thuê trọ và chi phí điều trị ung thư đã vô cùng tốn kém.

Thấy hiểu được những nổi vất vả đó, là một vị Ni trẻ với tinh thần lá lành đùm lá rách, tương thân tương ái không ngại gian lao khó nhọc, Sư cô đã cùng Ni chúng trao tặng những phần quà với tinh thần từ bi cứu khổ, ban vui tốt đời đẹp đạo. Chùa Bảo Lâm đứng ra kêu gọi các Mạnh thường quân giúp đỡ các bệnh nhân ung thư như: Cho mượn phòng trọ miễn phí, hỗ trợ lương thực, thực phẩm, đồ dùng và chút tiền mặt để họ trang trải cuộc sống trong những ngày điều trị bệnh giữa đại dịch vô cùng khó khăn này.

Trong đợt thiện nguyện này, đoàn đã đến trao tặng quà tại các điểm: Bệnh viện Ung Bướu (số 1 Nơ Trang Long Q. Bình Thạnh); Bệnh viện Ung Bướu 2 (Q.9 TP. Thủ Đức); số 6 Nguyễn Văn Lượng, phường 6; phường 8 Gò Vấp; số 10 Đoàn Như Hài, Q.4 ; số 32 đường Thủy Lợi, phường Phước Long A, TP. Thủ Đức với tổng kinh phí chuyến thiện nguyện này trị giá 145 triệu đồng.

CTV