TP.HCM: Chùa Đức Nguyên (Bình Chánh) tổ chức “Đêm Hội Trăng Rằm” các em thiếu nhi xóm lao động tại địa phương

0

PSO – Ngày 5/9, Ni sư Thích Nữ Thuần Chơn, Phó ban Trị sự, Trưởng ban Văn hóa Phật giáo H. Bình Chánh, trụ trì chùa Đức Nguyên (X.Phong Phú, H. Bình Chánh) phối hợp cùng Ban văn hóa Phật giáo H. Bình Chánh, các Mạnh thường quân đã tổ chức “Đêm Hội Trăng Rằm” cho các em tại Trung tâm hỗ trợ phát triển giáo dục Hoà Nhập Bình Chánh, các em thiếu nhi xóm lao động tại địa phương H. Bình Chánh.

Chương trình dưới hướng dẫn của Ni sư Thích Nữ Thuần Chơn với sự tham gia bà Nguyễn Thị Việt Thuỳ, nguyên Phó chủ tịch UBND huyện Bình Chánh; ông Huỳnh Hữu Tâm, Phó chủ tịch HĐND xã Phong phú; bà Phạm Thị Ngọc Trân, Chủ tịch UBMTTQVN xã phong phú.

Chương trình gồm nhiều tiết mục văn nghệ, hấp dẫn, do các em tại Trung tâm hỗ trợ phát triển giáo dục Hoà Nhập Bình Chánh thể hiện, trong khí ấm ấp của tình yêu thương, niềm vui của các em ở trung tâm, dù bị khiến khuyết về thần kinh hay thể chất nhưng các em cũng hòa mình vào ngày vui trung thu yêu thương mà Ni sư, Ban văn hóa huyện Bình Chánh, các Mạnh thường quân đem đến cho các em, đoàn đã tặng 300 phần quà (gồm lồng đèn, bánh trung thu, bánh kẹo, đồ chơi và tập vở…) trong ngày hội.

Trước đó, ngày 4/9 chùa Đức Nguyên, cũng đã tổ chức “Đêm Hội Trăng Rằm”, rước đèn trung thu cho hơn 200 em thiếu nhi là con, em của đồng bào Phật tử chùa, cùng các em thiếu nhi tại địa phương, Chùa cũng đã gửi tặng 300 phần quà đến thiếu nhi vùng biển Lộc An, Vũng Tàu; 300 phần quà đến với các em ở Buôn Lia, Buôn Súp, Buôn Eak, tỉnh Đắk Lắk. Được biết tổng giá trị chương trình “Đêm Hội Trăng Rằm” trung thu trao yêu thương là trên 150 triệu đồng.

Sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận:

Hoàng Phương