PSO – Ngày 29/7/2021 (nhằm ngày 20/6 năm Tân Sửu) NS. Thích Nữ Thuần Chơn – Trụ trì chùa Đức Nguyên, H. Bình Chánh, TP. HCM đã tài trợ thuốc men, vật dụng cá nhân và lương thực thực phẩm cho các Tình nguyện viên tôn giáo đang phụng sự tại Bệnh viên dã chiến Thu Dung số 12.

SC. Nhuận Bình – UVTT, Chánh văn phòng Phân ban Hoằng Pháp Thanh thiếu niên thuộc Ban Hoằng pháp Trung ương chia sẻ: “Mặc dù ở đây chúng con được bệnh viện chăm sóc chu đáo, các suất ăn được Bộ tư lệnh chuẩn bị chỉnh chu, nhưng Ni sư đã luôn dành tình cảm đặc biệt với đội ngũ tuyến đầu, hỗ trợ hết mình ở mọi mặt, chắt chiu chuẩn bị từng đồi dép, túi ni lon, ghi rõ công dụng của từng thực phẩm. Dù ở nơi đây chúng con có hơi nguy hiểm chút xíu, nhưng tình thương, sự quan tâm, thăm hỏi, động viên của Ni sư luôn làm chúng con ấm lòng và tự dặn bản thân phải cố gắng thật nhiều để không phụ niềm tin yêu nơi hậu phương gửi ra tiền tuyến. Tất cả TNV Phật giáo chúng con xin hứa sẽ tự bảo vệ, chăm sóc tốt bản thân và cống hiến bằng tất cả những gì có được để Ni sư và mọi người yên lòng. Số quà này cả nhóm chúng con chia đều và tặng cho tất cả các TNV Tôn giáo bạn…Chúng con kính niệm ân và cầu nguyện cả hậu phương và tiền tuyến luôn được bình an trong tình yêu thương và sự chở che của mười phương chư Phật”.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Trưởng lão HT. Thích Trí Quảng, Đệ nhất Phó Pháp chủ, Trưởng ban Trị sự PG TP.HCM, có 612 Tăng Ni, Phật tử đã đăng ký phục vụ tại các bệnh viện dã chiến điều trị COVID-19.

Trong đợt 1 ra quân vào ngày 22/7/2021, có 15 Tăng Ni và 65 Phật tử được tuyển chọn và đến phục vụ tại 3 bệnh viện: Bệnh viện Ung Bướu, Bệnh viện Dã chiến Thu Dung số 10 và Bệnh viện Dã chiến thu dung số 12 (TP.HCM) làm tình nguyện viện hỗ trợ chăm sóc bệnh nhân COVID-19.

Tin,ảnh: Nguyễn Tâm