PSO – Hưởng ứng lời kêu gọi về việc tăng cường vận động hiến máu nhân đạo của Ủy ban Nhân dân TP. Hồ Chí Minh nhằm đảm bảo đủ lượng máu cho cấp cứu và điều trị tại các bệnh viện trên địa bàn Thành phố, cũng như đảm bảo lượng máu dự trữ an toàn dự phòng cho thiên tai, dịch bệnh; Sáng ngày 05/06/2021, tại chùa Giác Ngộ (số 92, Nguyễn Chí Thanh, P. 2, Q. 10) chùa Giác Ngộ – Quỹ Đạo Phật Ngày Nay phối hợp với Trung tâm Hiến máu nhân đạo TP. HCM tổ chức chương trình “Hiến máu nhân đạo” lần thứ 45 với thông điệp “Hiến máu an toàn vì người bệnh”.

Phát biểu tại ngày hội, TT. Thích Nhật Từ – Ủy viên HĐTS, Trụ trì chùa Giác Ngộ chia sẻ, trước tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp trên địa bàn thành phố cũng như cả nước, hầu hết các đơn vị đã đăng ký hiến máu liên tục báo hủy tua dẫn đến lượng máu dự trữ tại ngân hàng máu lại đang giảm đến ngưỡng báo động, gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới hoạt động tiếp nhận và cung cấp máu trong khám, chữa bệnh. Ngày hội Hiến máu nhân đạo lần này là một việc làm hết sức thiết thực, thể hiện tình nhân ái, đồng thời nếu lên nghĩa cử cao đẹp, thể hiện truyền thống tương thân tương ái của người dân Việt Nam.

Tại ngày hội hiến máu lần này, được sự cho phép và hổ trợ của chính quyền địa phương ngày hội hiến máu tại chùa Giác Ngộ được tổ chức đảm bảo thực hiện giãn cách theo chỉ thị 15 của chính phủ và tuân thủ khuyến cáo 5K của Bộ Y tế.

Để công tác tổ chức hiến máu được an toàn, đảm bảo phòng dịch, trước ngày diễn ra ngày hội, ban Tổ chức đã thực hiện phun khử khuẩn toàn khuôn viên nơi tổ chức. Tại ngày hội, các đợt hiến máu sẽ được chia làm 04 khung giờ trên một buổi hiến máu và chỉ cho phép dưới 30 người vào hiến máu trên một khung giờ (bao gồm cả ban Tổ chức và tình nguyện viên.

Được biết, ngày hội hiến máu lần thứ 45 tại chùa Giác Ngộ sẽ diễn ra trong các ngày 05 – 06/06/2021, 12 – 13/06/2021; buổi sáng từ 7-11h, buổi chiều từ 13h30-16h30.

Qua ngày hội hiến máy lần này, ban tổ chức đã nhận được sự hưởng ứng tích cực của Tăng Ni và đồng bào Phật tử gần xa. Các thành viên tham gia hiến máu đều có được niềm vui chung khi đã góp phần giúp đỡ cho những người đang cần sự hổ trợ.

Link đăng ký tham gia hiến máu tại chùa Giác Ngộ: hm.chuagiacngo.com

Tin, ảnh: Công Minh