PSO – Chiều ngày 31/12/2022, đoàn từ thiện chùa Hưng Phước (quận 3, TP.HCM) đã tổ chức trao hơn 100 phần quà “Tết yêu thương” đến các em học sinh tại lớp học tình thương chùa Liên Hoa (quận 8).

Đoàn từ thiện do Thượng tọa Thích Minh Trí – Phó trụ trì chùa Hưng Phước làm trưởng đoàn, cùng y bác sĩ phòng khám đa khoa Trọng Nghĩa (quận 5).

Đón tiếp đoàn có TT. Thích Thiện Quý – Phó ban kiêm Chánh Thư ký Ban Trị sự GHPGVN TP. HCM, trụ trì chùa Liên Hoa cùng các thầy cô giáo lớp học tình thương.

Tại buổi trao quà, TT. Thích Minh Trí cho biết, hàng năm tết đến xuân về, trên tinh thần từ bi của đạo Phật, chùa Hưng Phước phối hợp cùng y bác sĩ phòng khám đa khoa Trọng Nghĩa đi thăm và tặng quà nhằm lan tỏa yêu thương. Thượng tọa cũng động viên các em học tập thật tốt, dù cho hoàn cảnh có nhiều khó khăn, vất vả nhưng các em phải biết cố gắng chăm ngoan, để trở thành những người có ích cho xã hội, tương lai của đất nước.

Đại diện cho lớp học tình thương chùa Liên Hoa, TT. Thích Thiện Quý giới thiệu tóm tắt về việc giảng dạy và sinh hoạt của các em lớp học tình thương. Qua đây, Thượng tọa cũng gửi lời tri ân đến đoàn, các nhà hảo tâm mang những phần quà “Tết yêu thương” đến các em tại lớp tình thương, góp một phần không nhỏ cho việc an sinh xã hội của đất nước.

Tại đây, đoàn đã trao hơn 100 phần quà đến các em học sinh. Mỗi phần gồm các nhu yếu phẩm, gạo, mì gói, nước tương, dầu ăn, hạt nêm và tiền mặt trị giá khoảng 60 triệu đồng.

Được biết các em học tại lớp học tình thương chùa Liên Hoa thuộc diện những gia đình khó khăn. Cha mẹ là những người đi làm thuê, bán vé số, xe ôm, buôn gánh bán bưng… không có điều kiện cho con cái đi học. Chùa Liên Hoa đã mở lớp học tình thương cho các em và tài trợ tất cả từ áo quần, đồng phục tới sách vở, tập viết, dạy dỗ cho các em học văn hoá và học đạo sống làm người.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận được:

Lâm Huy