PSO – Trước tình hình dịch bệnh kéo dài ảnh hưởng đến việc làm và thu nhập của người dân, Qũy Bảo trợ Thiện Nhơn Bồ Đề thuộc chùa Lá (quận Gò Vấp, TP.HCM) đã thực hiện chương trình thiện nguyện Siêu thị lưu động 0 đồng hỗ trợ công nhân, người bán vé số, người vô gia cư, lao động nghèo vượt qua đại dịch. Cũng gần 2 tháng nay mỗi ngày các Siêu thị lưu động 0 đồng trao tặng quà gồm gạo, mì tôm, đường, nước tương, gia vị và rau củ quả cho bà con có hoàn cảnh khó khăn.

Theo TT. Thích Nhuận Tâm – Trụ trì chùa Lá (Gò Vấp) cho biết: Hoạt động thiện nguyện của chùa triển khai từ ngày 11/6/2021 đến nay. Theo đó, mỗi ngày các siêu thị lưu động 0 đồng và phát khoảng 300 phần quà gồm gạo, mì tôm, đường, nước tương, gia vị và rau củ quả, trị giá khoảng 400.000 đồng/phần tại các chốt cách ly, khu nhà trọ, gầm cầu.

Hoạt động thiện nguyện được chùa triển khai thường xuyên tại TP.HCM và nhiều tỉnh thành. Trong đợt giãn cách này, Qũy Bảo trợ Thiện Nhơn Bồ Đề phát động chương trình cùng với Tăng Ni và Phật tử từ Đà Lạt nhằm san sẻ, hỗ trợ bà con có hoàn cảnh khó khăn cùng vượt qua đại dịch.

Trước đó, hồi giữa tháng 6/2020, khi dịch bệnh bùng phát, chùa Lá cùng các mạnh thường quân cũng mở nhiều đợt hỗ trợ nhu yếu phẩm đến những người có người vô gia cư, người bán vé số, bán hàng rong, người khuyết tật. Tổng cộng trong thời gian qua đã hơn 200 tấn rau quả được chùa Lá cùng các nhà tài trợ trao tới các chùa, các khu dân cư, khu cách ly trên địa bàn thành phố cũng như đã phát  hàng chục tấn gạo, nhu yếu phẩm trị giá 500 triệu đồng đến những người có hoàn cảnh khó khăn trong thời điểm dịch bệnh.

Chùa Lá được nhiều người biết đến bởi hoạt động nhà chùa gắn liền với đời sống người dân nghèo thành phố, là nơi 10 năm nay dạy sáu ngoại ngữ (tiếng Anh, Đức, Pháp, Trung, Nhật, Hàn) miễn phí cho hàng chục ngàn người theo học.

Sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận:

Sư Chơn Minh