PSO- Từ ngày 24 đến 26/7/2020, ĐĐ. Thích Niệm Hiếu, trụ trì chùa Linh Phước, phường Linh Xuân, quận Thủ Đức, TP.HCM đã hướng dẫn thiện nam tín nữ Phật tử đến thăm viếng và cúng dường trường các Hạ TP. Cần Thơ, tỉnh Hậu Giang, tỉnh Đồng Tháp và trao nhà Nhân ái tại huyện Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp.

An cư tại một nơi trong ba tháng mùa Hạ để chuyên tâm tu tập giúp hành giả thanh tịnh được tam nghiệp (thân, miệng, ý), để làm tư lương trên hành trình giác ngộ giải thoát là nếp sống đẹp của thiền môn được hình thành từ thời Phật tại thế và được Tổ Tổ lưu truyền, Sư Sư tiếp nối cho đến ngày nay. Đây cũng là thời gian hàng Phật tử tại gia cùng nhau gieo phước điền, thể hiện tinh thần Hộ trì Tam Bảo bằng việc cúng dường các vật dụng, vật thực cần thiết đến Tăng đoàn.

Sau khi đảnh lễ Tam Bảo, vấn an chư hành giả an cư và dâng cúng tịnh tài tịnh vật lên các trường Hạ tại các thành: tỉnh Hậu Giang: chùa Vĩnh Hiệp – thị xã Ngã Bảy; chùa Quốc Thanh – TP. Vị Thanh); TP Cần Thơ (chùa Phước Long – quận Cái Răng, thiền viện Trúc Lâm Phương Nam – huyện Phong Điền); tỉnh Đồng Tháp (chùa Phước Hưng – TP. Sa Đéc; chùa Giác Tôn – huyện Châu Thành); tỉnh Tiền Giang (Thiền viện Trúc Lâm Chánh Giác – huyện Tân Phước); Đoàn đã đến xã Thường Lạc, huyện Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp trao nhà Nhân ái cho  gia đình anh Lâm Thành Phương.

Đại diện chính quyền đã trao Thư cảm ơn đến Đại đức Trưởng đoàn, mong rằng trong thời gian sắp tới luôn nhận được sự quan tâm giúp đỡ đến các hoàn cảnh khó khăn tại địa phương.

Những ngày mùa Hạ cùng nhau thực hiện lời Phật dạy: “Sáng đem cho người niềm vui. Chiều giúp người bớt khổ” đã giúp các thành viên trong đoàn có thêm kỷ niệm đẹp trong mùa Hạ PL. 2564- DL. 2020.

Lệ Phú

The post TP. HCM: Chùa Linh Phước cúng dường các trường Hạ miền Tây và trao nhà Nhân ái appeared first on Phật Sự Online Tây Nguyên.