TP.HCM: Chùa Linh Quang trang nghiêm tổ chức lễ Phật Đản

Xem Thêm

PSO – Sáng ngày 26/5/2021 (nhằm ngày 15/4 năm Tân Sửu), TT.Thích Minh Quang, Trưởng BTS Phật giáo quận 1, Trụ trì chùa Linh Quang (phường 2, quận Bình Thạnh) cùng chư Tăng bổn tự đã long trọng tổ chức kính mừng lễ Phật Đản PL.2565.

Năm nay, Đại lễ Phật Đản diễn ra trong bối cảnh đất nước phải “sống chung” với dịch bệnh COVID-19. Bên cạnh việc phòng chống dịch COVID-19 thì tuần lễ Phật Đản PL.2565 được các chùa thực hiện nghiêm các Chỉ thị của các cấp chính quyền, của Thường trực Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam Tp.HCM, các Tự viện tổ chức mừng Phật Đản sanh trong tinh thần phòng chống dịch bệnh, không tập trung đông người. Lễ Phật Đản được tổ chức nội bộ hoặc online trong không khí trang nghiêm, thanh tịnh, theo theo khuyến cáo 5k của Bộ Y tế.

Tại buổi lễ, TT. Thích Minh Quang cùng chư Tăng và Phật tử đã niệm hương bạch Phật, đảnh lễ Đức Phật Đản sanh và thực hành nghi thức Mộc dục (Tắm Phật) cũng như làm lễ phóng sanh. Trước khi Phật tử cử hành lễ Tắm Phật, Thượng Tọa cũng đã chia sẻ về ý nghĩa của lễ Tắm Phật là nghi thức dùng nước thơm ướp từ hoa tươi hoặc hương liệu tinh khiết tưới lên kim thân tôn tượng Đức Phật sơ sinh. Ngoài mục đích kỷ niệm sự kiện Đức Phật đản sanh vào dịp trăng tròn tháng Tư (Âm lịch), còn mang ý nghĩa sâu sắc về sự tẩy trừ phiền não, hướng đến sự thanh tịnh, thực hành các điều thiện lành, đem đến sự an lạc cho tự thân và cầu nguyện quốc thái dân an, dịch bệnh tiêu trừ, chúng sinh an lạc.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận được:

Tin, ảnh: Sư Chơn Minh

Bài Viết Mới

Long An: Góp nhặt yêu thương, chia sẻ trong đại dịch của Câu lạc bộ Thiện nguyện Cỏ Bốn Lá

PSO - Chiều ngày 18/6/2021 (nhằm ngày 09/5 năm Tân Sửu), ĐĐ. Thích An Nhất - Chủ nhiệm CLB...

DANH MỤC

Bài Viết Liên Quan