PSO – Chiều ngày 09/07/2021, tại chùa Minh Đạo (12/3 Bis, Kỳ Đồng, P. 9, Q. 3, TP. HCM), chùa Minh Đạo kết hợp cùng nhóm từ thiện Sen Vàng và những người bạn, đã trao tặng hàng trăm phần quà và nhiều suất cơm cho bà con tại các khu vực bị cách ly và bà con có hoàn cảnh khó khăn tại phường 9, quận 3.

Tại buổi trao quà có Đại đức Thích Minh Ân, Trụ trì chùa Minh Đạo; ông Nguyễn Huỳnh, Tổng Giám đốc Công ty Truyền thông và Giáo dục Sen Vàng; Bà Lê Thy Thơ, Giám đốc đối ngoại cùng ca sỹ Quang Lê, đã trao hơn 1.5 tấn gạo, 150 thùng mì, 150 chai nước tương, 150 chai dầu ăn, cùng các nhu yếu phẩm cho bà con với tổng trị giá hơn 50 triệu đồng. Cùng đó, nhóm cũng sẽ trao hơn 300 suất cơm mỗi buổi sáng và chiều hằng ngày trong những ngày toàn thành phố thực hiện phong tỏa, nhằm giúp đỡ bà con vơi bớt đi phần nào những khó khăn trong những ngày dịch bệnh.

Chia sẻ tại buổi trao quà, chị Nguyễn Thị Thùy Linh – Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ Nữ phường 9, quận 3 cũng cho biết, hiện nay trên địa bàn cũng đã xuất hiện nhiều ca F0 và nhiều điểm đã trở thành khu phong tỏa, đời sống bà con gặp nhiều khó khăn. Nhân đây, chị cũng đã thay mặt bà con tại địa phương tri ân tấm lòng của chư Tăng chùa Minh Đạo và nhóm từ thiện Sen Vàng đã không ngại khó khăn, vất vả vận động trao quà kịp thời cho bà con nơi đây.

Giữa những ngày phố xá Sài Gòn vắng vẻ, người người, nhà nhà nghiêm túc thực hiện cách ly xã hội, mọi chi tiêu mua sắm đều cắt giảm, hạn chế ra đường, hạn chế tiếp xúc, … các hộ có hoàn cảnh khó khăn trong khu cách ly, các hẻm sâu… và bà con lang thang, vô gia cư, cơ nhỡ trong thành phố bình thường đã vất vả nay lại càng khó khăn hơn.

Trong lúc khó khăn hiện nay, tình người lại càng thêm ấm áp với những nghĩa cử cao đẹp, tinh thần “nhường cơm xẻ áo”, “đùm bọc lẫn nhau” như tiếp thêm nguồn năng lượng quý giá, để toàn dân chung sức chung lòng để và chiến thắng dịch bệnh. Dẫu con đường phía trước còn không ít khó khăn, nhưng với sự quyết tâm, sẻ chia đùm bọc của người dân thành phố Hồ Chí Minh nói riêng và cả nước nói chung, chắc chắn Việt Nam sẽ chiến thắng đại dịch COVID-19.

Công Minh