PSO – Trên tinh thần thực hành lời Phật dạy và hướng đến những ý nghĩa và giá trị thiêng liêng của Mùa Vu Lan Báo Hiếu. tối ngày 08/08/2020 (nhằm ngày 1/7 năm Tân Sửu), chư Tăng chùa Minh Đạo (Q.3), TP. Hồ Chí Minh đã trang nghiêm tổ chức lễ khai đàn tụng kinh Vu Lan báo hiếu PL. 2565 – DL. 2021.

Mùa Vu Lan nay trở về trong bối cảnh đại dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp trên cả nước, đặc biệt là tại TP. Hồ Chí Minh. Năm nay, chùa Minh Đạo sẽ không tổ chức nghi lễ bông hồng cài áo, và các nghi lễ khác trong ngày Vu lan mà chỉ thực hiện cấm túc, trì tụng kinh Vu lan báo hiếu Mẹ cha, và hồi hướng tới Cửu huyền thất tổ, Anh hùng liệt sĩ, những nạn nhân tử vong vì COVID 19, đồng thời cầu nguyện dịch bệnh sớm tiêu trừ, quốc thái dân an.

HT. Thích Thiện Nhơn – Chủ tịch HĐTS GHPGVN, Viện chủ chùa Minh Đạo

Dưới sự chủ lễ của Hòa thượng Thích Thiện Nhơn – Chủ tịch HĐTS GHPGVN, Viện chủ chùa Minh đạo, chư Tăng bổn tự đã thành kính thực hiện nghi thức niệm hương cúng dường Tam Bảo và nhất tâm đảnh lễ Đức Phật. Trong không gian thanh tịnh và thiêng liêng chư Tăng đồng trì tụng bản kinh Vu Lan báo hiếu hướng về Thầy tổ, ông bà, cha mẹ như trong kinh đức Phật dạy, đồng thời hồi hướng công đức cầu nguyện cho dịch bệnh Covid-19 sớm qua đi.

ĐĐ. Thích Minh Ân – Trụ trì chùa Minh Đạo

Buổi lễ cũng được thực hiện với hình thức trực tuyến, nhằm giúp cho đạo tràng Phật tử ở tại tư gia cũng có thể thực hiện được nghi thức tụng niệm cùng chư Tăng tại chùa.

Mùa Vu Lan lại đến, vang vọng trong lòng mỗi người con dân Việt Nam. Tháng 7 Vu Lan đã trở thành nét đẹp truyền thống trong dân gian của những người con hiếu hạnh hướng về các đấng sinh thành dưỡng dục, ông bà, cha mẹ, tổ tiên của mình, hướng về công đức của các vị tiền bối đã tạo nên giang sơn gấm vóc, nòi giống quê hương mình.

Hiện nay, hơn bao giờ hết, tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến vô cùng phức tạp, qua mỗi buổi lễ trì tụng kinh Vu Lan báo hiếu hàng ngày, không chỉ với mong muốn hiếu hướng về Thầy tổ, ông bà, cha mẹ, dịch bệnh Covid-19 sớm qua đi mà còn nhắc nhỡ thân tâm mỗi người chúng ta phải nên tuân thủ nghiêm theo chỉ thị của Nhà nước, Chính phủ để góp một phần công sức của mình giúp đất nước vượt qua nạn dịch lần này.

Tin, ảnh: Công Minh