PSO – Trên tinh thần từ bi của Đạo Phật và đạo lý tương thân tương ái của dân tộc Việt Nam, nhân dịp khai giảng năm học mới, sáng ngày 05/09/2019 (nhằm ngày 07/08 năm Kỷ Hợi) Đại đức Thích Minh Ân, đại diện chùa Minh Đạo (Q.3, TP.HCM), đã đến tham dự buổi lễ Khai giảng năm học mới (2019 – 2020) và trao tặng đồng phục đến các em khiếm thị, tàn tật, tại Trung tâm Bảo trợ – Dạy nghề và Tạo việc làm cho người tàn tật, phường 7, quận 3, TP.HCM.

Buổi lễ Khai giảng có sự tham dự của bà Trần Thị Thanh Hằng – Bí thư Chi bộ, Giám đốc Trung tâm Bảo trợ – Dạy nghề và Tạo việc làm cho người tàn tật quận 3, thành phố Hồ Chí Minh và đại diện quỹ Bảo trợ xã hội, các nhà hảo tâm, phụ huynh và gần 600 em khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn đồng tham dự.

Tại buổi lễ, cô Ngô Thị Lan Phượng thay mặt Văn phòng Trung tâm báo cáo sơ lược về kế hoạch năm học 2019 – 2020, công tác nuôi dưỡng, chăm sóc và giáo dục các trẻ em khuyết tật và khiếm thị. Chung tay giải quyết gánh nặng cho xã hội tại địa phương trong việc đào tạo, giáo dục thế hệ trẻ góp phần thiết thực cho công tác an sinh xã hội. Cô cho biết hiện nay Trung tâm đang nuôi dạy 522 em trong thành phố và các tỉnh lân cận gởi vào, (84 em học nghề, 375 em học văn hóa, 63 bạn làm việc tại Xưởng). Ngoài việc học chữ, các bạn còn được học vi tính, và các sinh hoạt khác như: Thể dục thể thao … nhằm để phát triển toàn diện về thể chất và tinh thần.

Tại buổi lễ Khai giảng, thay mặt chùa Minh Đạo, Đại đức Thích Minh Ân, đã trao tặng 357 bộ đồng phục cho các em đang theo học và được nuôi dưỡng tại Trung tâm để các em có đầy đủ đồng phục bước vào năm học mới. Chúc các em gặt hái được nhiều thành tựu trong năm học mới này.

Buổi lễ Khai giảng khép lại trong niềm hân hoan của các em khi được trở lại mái trường, được gần gũi với bạn bè và Thầy Cô. Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận được:

Thực hiện: Lâm Huy

The post TP.HCM: Chùa Minh Đạo tặng đồng phục nhân dịp Khai giảng năm học mới tại Trung tâm Bảo trợ – Dạy nghề và Tạo việc làm cho người tàn tật thành phố appeared first on Phật Sự Online Miền Đông.