PSO – Tiếp nối sự chia sẻ yêu thương trên tinh thần từ bi của Đạo Phật và đạo lý “lá lành đùm lá rách”, tương thân tương ái của dân tộc Việt Nam. Nhân mùa Vu lan Báo hiếu, sáng ngày 23/8/2019 (nhằm ngày 23/7 năm Kỷ Hợi) chư Tăng chùa Minh Đạo (Q.3,TP.HCM), kết hợp cùng Đoàn Thanh niên Công an Quận 3 đã đến thăm và tặng quà tại Trung Tâm bảo trợ – Dạy nghề và tạo việc làm cho người tàn tật Thành phố (phường 7, quận 3, TP.HCM.)

Đoàn do ĐĐ.Thích Minh Ân – Phó tổng Biên tập Kênh truyền hình Phật Sự Online (PSO), Tri sự chùa Minh Đạo, làm trưởng đoàn; cùng đi có đại diện Đoàn Thanh niên Công an Quận 3, cư sĩ Phật tử chùa Minh Đạo và nhân viên Văn phòng PSO.

Tại đây, đoàn đã có những phần quà gửi đến các em khiếm thị và học viên khuyết tật tại Trung tâm.

Tiếp đoàn, bà Trần Thị Thanh Hằng – Bí thư Chi bộ, Giám đốc Trung tâm Bảo trợ – Dạy nghề và tạo việc làm cho người tàn tật Thành phố cho biết: “Hiện nay Trung tâm đã nuôi dạy được 522 em khuyết tật trong Thành phố và các tỉnh lân cận gửi vào (gồm: 84 em học nghề, 375 em học văn hóa, 63 bạn làm việc tại xưởng). Ngoài việc học chữ, các bạn còn được học vi tính, và các sinh hoạt khác như Thể dục thể thao, để phát triển toàn diện về thể chất và tinh thần.

Nhân dịp này, Đại đức Thích Minh Ân nhắn nhủ, động viên tinh thần các em khiếm thị và khuyết tật; cùng đó thăm hỏi và chia sẻ những khó khăn của nhân viên Trung tâm.

Đại đức trưởng đoàn cho biết: “Sắp tới đây, chùa Minh Đạo sẽ tổ chức vui Tết Trung thu tặng quà cho các em tại Trung tâm; kết hợp vận động quỹ bảo trợ trao tặng đồng phục cho các em vào dịp năm học mới”.

Sau buổi nói chuyện, đoàn đã đi thăm các phòng học tại Trung tâm và phát những phần quà đầy ý nghĩa đến tận tay các em. Đại đức Thích Minh Ân, bày tỏ mong muốn các bạn sẽ cố gắng vươn lên trong hoàn cảnh, để tiến bước xây dựng cuộc sống tốt đẹp. Cầu Phật gia hộ cho mọi người luôn khỏe mạnh và an lành.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận được:

 Thực hiện: Lâm Huy

The post TP.HCM: Chùa Minh Đạo tặng quà tại Trung tâm Bảo trợ – Dạy nghề và tạo việc làm cho người tàn tật Thành phố appeared first on Phật Sự Online Miền Đông.