Tối ngày Rằm tháng Tám Âm lịch, nhân dịp Tết Trung thu, hơn 500 bạn nhỏ đã vân tập về chùa Minh Đạo (Q.3, TP.HCM), tưng bừng tham dự lễ hội “Trung thu yêu thương” với đầy ắp niềm vui, tiếng cười.

Tham dự ngày hội hôm nay có sự hiện diện của HT.Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch HĐTS GHPGVN, Viện chủ chùa Minh Đạo; TT.Thích Phước Nghiêm, Ủy viên HĐTS, Phó Ban Thường trực Ban Hướng dẫn Phật tử TƯ; ĐĐ.Thích Minh Ân, Trụ trì chùa Minh Đạo; ông Nguyễn Thanh Xuân, Giám đốc Trung tâm UNESCO Nghiên cứu Bảo tồn Văn hóa Tôn giáo và Tín ngưỡng Việt Nam; Bà Phạm Thị Hồng Cúc, Chủ tịch Uỷ ban MTTQVN P.9, Q.3; cùng chư tăng; đạo tràng Phật tử Chùa Minh Đạo và hàng trăm em thiếu nhi trong và ngoài địa bàn quận 3.

Trong không khí hân hoan, tràn đầy hỷ lạc dưới ánh đạo từ của chư Phật, khuôn viên chùa Minh Đạo rực rỡ với đèn lồng và hàng trăm phần quà đặc sắc được chuẩn bị cho các bé thiếu nhi dịp Tết Trung thu.

Mở đầu lễ hội, ĐĐ.Thích Minh Ân thay mặt Ban Tổ chức đã có lời phát biểu khai mạc nói lên ý nghĩa của ngày hội trăng rằm tết trung thu và gửi lời chúc lành đến các em thiếu nhi.

Lễ hội “Trung thu yêu thương” tại chùa Minh Đạo lần này đã mang đến nhiều tiết mục thú vị như văn nghệ, giao lưu đố vui cùng chú Cuội và chị Hằng, biểu diễn ảo thuật v.v… tạo sức hút và niềm vui trong ngày Tết Trung thu cho các em thiếu nhi.

Đặc biệt, hơn 500 phần quà với bánh kẹo và đèn lồng, đồ lưu niệm đã được đích thân HT.Thích Thiện Nhơn trao đến các bạn nhỏ.

Những phần quà trung thu đầy ý nghĩa này thể hiện tình cảm, tấm lòng nhân ái của Hòa thượng chủ tịch GHPGVN, chư tôn đức Tăng, chính quyền địa phương và các nhà hảo tâm đã mang đến cho các cháu thiếu một cái tết Trung thu thật ấm áp.

Chùa Minh Đạo