Sáng ngày 18-5, Chùa Minh Đạo kết hợp cùng Ban Chỉ đạo hiến máu tình nguyện các tỉnh/thành đã tổ chức ngày hiến máu nhân đạo, tại địa chỉ 12/3Bis đường Kỳ Đồng, phường 9, quận 3. Đây là một hoạt động truyền thống hàng năm của chùa được tổ chức sau Đại lễ Phật đản.

Chia sẽ về chương trình này, Đại đức Thích Minh Ân, trụ trì chùa Minh Đạo cho biết; Thực hiện công văn số: 39/HĐTS-VP1 của Hoà thượng Thích Thiện Nhơn thay mặt Ban Thường trực HĐTS ký gửi các Ban, Viện Trung ương; Ban Trị sự GHPGVN các tỉnh, thành phố; các chùa, cơ sở tự viện và các cơ sở giáo dục Phật giáo về việc kêu gọi tổ chức phong trào: “Hiến máu cứu người – Hành Bồ tát đạo” và theo thông lệ hằng năm sau ngày Đại lễ Phật đản Chùa Minh Đạo tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện.

Hiến máu nhân đạo là một trong những nghĩa cử cao đẹp mang đậm giá trị nhân văn. Chỉ cần hiến một phần máu của mình, chúng ta đã cứu sống rất nhiều người trước nguy cơ mất người thân, bạn bè và trước tiên là cứu được tính mạng của chính người bệnh đang cần máu.

Được biết, do ảnh hưởng tình hình sau đại dịch Covid-19, tình trạng khan hiếm máu càng trở nên trầm trọng. Đây là thời điểm cần đến sự chung tay của mỗi người dân, đối với người Phật tử hiến máu ngoài việc để cứu người còn thông qua đó hành Bồ tát đạo, lan tỏa giáo lý từ bi, yêu thương chúng sanh của Đạo Phật.

Theo đó hoạt động này tại chùa Minh Đạo lần này được chư Tăng, Phật tử, người dân địa phương hưởng ứng tích cực, hàng trăm lít máu đã được hiến tặng đến Viện huyến học – Truyền máu Trung ương trong hôm nay.

Đăng Huy