PSO – Sáng ngày 01/10/2021, tại Liên đoàn Lao động TP. Thủ Đức, với tinh thần từ bi, thập thế của đạo Phật, chùa Nam Thiên Nhất Trụ (TP. Thủ Đức) kết hợp cùng Nhóm Thiện nguyện Từ tâm đã trao tặng 1 xe cứu thương phục vụ công tác chống dịch tại Thành phố và trao tặng 3100 phần quà cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn do bị ảnh hưởng của đại dịch COVID-19.

Chia sẻ tại buổi trao tặng, Đại đức Thích Minh Đạo – Trụ trì chùa Nam Thiên Nhất Trụ cho biết: “Trong thời gian dịch COVID-19 diễn ra hết sức phức tạp tại TP. Hồ Chí Minh, hưởng ứng lời kêu gọi của Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, chùa Nam Thiên Nhất Trụ (TP. Thủ Đức) kết hợp cùng Nhóm Thiện nguyện Từ tâm đã vận động, quyên góp thực hiện nhiều chương trình nhằm khắc phục khó khăn, đồng lòng chung tay giúp đỡ người dân tại Thành phố, nhất là đối với tuyến đầu phòng, chống dịch bệnh và người dân khó khăn cho đến khi dịch bệnh trên địa bàn thành phố được kiểm soát”.

Tại buổi lễ trao tặng, đại diện lãnh đạo TP. Thủ Đức cũng đã phát biểu tri ân tấm lòng quý báu của chư Tôn đức chùa Nam Thiên Nhất Trụ cùng các mạnh thường quân Nhóm Thiện nguyện Từ tâm đã hỗ trợ công tác phòng chống dịch bệnh cũng như công tác an sinh xã hội trong suốt hơn 3 tháng dịch bệnh phức tạp vừa qua.

Được biết, xe cứu thương được trao tặng với trị giá của xe là 1.090.000.000đ (Một tỷ không trăm chín mươi triệu đồng) sẽ được phục vụ trong công tác tiêm chủng, xét nghiệm lưu động cũng như vận chuyển người bệnh. Đồng thời, 3100 phần quà bao gồm: gạo, mì, trứng, sữa,… cùng các nhu yếu phẩm thiết yếu sẽ được trao cho các Trường Đại học, Cao đẳng có sinh viên đang gặp khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch nhằm hỗ trợ đời sống cho các bạn sinh viên.

Cũng trong 3 tháng qua, bếp ăn tại chùa Nam Thiên Nhất Trụ mỗi ngày nấu từ 5.000 đến 6000 suất cơm chuyển tới lực lượng tuyến đầu chống dịch, bà con khu cách ly ở Bình Dương và TP. Thủ Đức. Còn với những nơi có thể nấu cơm được chùa sẽ tặng gạo, rau củ để bà con tự nấu. Cho đến tới hôm nay, chùa đã tặng hơn 70 tấn gạo đến bà con Bình Dương và TP. HCM.

Mong cho Sài Gòn sớm khỏe, dịch bệnh tiêu trừ, nhà nhà đều bình an! Dẫu con đường phía trước còn không ít khó khăn, nhưng với sự quyết tâm, đồng lòng, sự sẻ chia đùm bọc của người dân cả nước, chắc chắn Việt Nam sẽ chiến thắng đại dịch COVID-19.

Trương Hoàng Giang