TP.HCM: Chùa Nguyên Hương tặng quà Tết cho người già neo đơn, bà con có hoàn cảnh khó khăn

0

PSO – Chiều ngày 25/01/2022 (Nhằm ngày 23 tháng Chạp năm Tân Sửu), nhân dịp Tết cổ truyền của dân tộc đang đến gần, chư Ni và Phật tử chùa Nguyên Hương Ni Tự (Quận 4, TP. HCM) đã kết hợp cùng chính quyền địa phương và các mạnh thường quân tổ chức trao tặng 250 phần quà Tết đến người già neo đơn, người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận.

Phát biểu tại buổi trao quà, Ni trưởng Thích Nữ Như Nghiêm – Trưởng Phân ban Ni giới GHPGVN quận 4, Trụ trì chùa Nguyên Hương gửi lời cảm niệm công đức đến các nhà tài trợ đã phát tâm ủng hộ cho chương trình, đồng thời gửi lời chúc mừng năm mới đến quý mạnh thường quân, quý vị Phật tử và toàn thể người dân hiện diện tại buổi trao quà, đồng cầu mong cho tất cả mọi người có một năm mới với nhiều bình an và khởi sắc. Tại đây, Ni trưởng cũng động viên bà con khó khăn nỗ lực vươn lên trong cuộc sống, hướng thiện trong mọi hoàn cảnh và luôn nhận được sự gia hộ của chư Phật.

Năm 2021 trôi qua với nhiều biến cố vô cùng khó khăn, dịch bệnh khắp nơi đã làm ảnh hưởng rất nhiều đến kinh tế, đời sống của người dân. Nhận thấy được nỗi lo của người dân nghèo trong những ngày giáp Tết chùa Nguyên Hương đã vận động quyên góp nhiều phần quà để trao đến những người già neo đơn và người dân có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương nhằm góp phần giúp bà con vui Xuân đón Tết.

Mỗi phần quà trị giá 300 ngàn đồng bao gồm: gạo, mì, dầu ăn và các nhu yếu phẩm thiết yếu. Tổng kinh phí cho đợt phát quà Tết lần là 75 triệu đồng.

Từng phần quà được trao đến tận tay bà con, niềm hoan hỷ luôn nở trên môi cả người nhận lẫn người cho. Đây là tấm lòng sẻ chia trong thời điểm khó khăn cùng nhau chung tay vượt qua đại dịch.

Dương Tài