PSO – Đối với người Việt Nam, cứ mỗi độ xuân về, dù có hòa mình vào không khí lễ Tết thì nhiều người vẫn không quên lên chùa thắp nhang, cầu cho mình sức khỏe, bình an, may mắn và hạnh phúc.

Thể theo truyền thống hàng năm, sáng ngày 27/02/2022 (27/02/Nhâm Dần), tại chùa Nguyên Ngộ (phường Thới An, quận 12, TP.HCM) đã long trọng tổ chức lễ cầu an đầu năm cho các thành viên Hội Phật tử Song Mỹ sống tại TP.HCM và các vùng lân cận.

Quang lâm chứng minh và tham dự buổi lễ cầu an có TT. Thích Nhuận Quang – Phó BTS, Trưởng Ban Hoằng pháp GHPGVN quận 12, TP. HCM, Trụ trì chùa Nguyên Ngộ; TT. Thích Thông Như – Trụ trì chùa Chân Không (Long An); TT. Thích Nhuận Chơn – Trụ trì chùa Từ Bi (Hóc Môn, TP.HCM); TT. Thích Minh Phước – Trụ trì tịnh thất Chơn Như; ĐĐ. Thích Viên Hải – Trụ trì chùa Linh Bửu (Tam Kỳ, Quảng Nam), cùng chư Tôn đức Tăng Ni và sự tham dự của các thành viên Hội Phật tử Song Mỹ tại TP.HCM.

Mở đầu khoá lễ, TT. Thích Nhuận Quang gửi lời cầu chúc sức khỏe đầu Xuân Nhâm Dần đến tất cả các thành viên Hội Phật tử Song Mỹ, đồng thời mong muốn bà con sẽ ngày càng tinh tấn tu học hơn, biết thực hành lời dạy của Đức Phật vào cuộc sống hàng ngày để đem lại niềm lợi lạc cho mình và cho xã hội.

Được biết, hằng năm, vào ngày những ngày đầu năm mới, chùa Nguyên Ngộ thường tổ chức Pháp hội cầu an cho các gia đình Hội Phật tử Song Mỹ tại thành phố Hồ Chí Minh, với sự tham dự của hàng trăm thành viên trong gia đình Phật tử Song Mỹ. Đây là nét văn hoá truyền thống hàng năm, tạo môi trường sinh hoạt văn hoá tâm linh cho tất cả đồng bào có lòng tin sâu sắc vào Tam Bảo.

Dịp này, Hội Phật tử Song Mỹ cũng báo cáo tổng kết công tác hoạt động từ thiện trong thời gian qua, và ra mắt nhân sự điều hành Hội từ thiện mới.

Tuệ An