PSO – Với mong muốn kết nối những yêu thương, sẻ chia nỗi niềm của các em học sinh vượt khó học giỏi, ngày 10/12/2022 (nhằm ngày 17/11 năm Nhâm Dần), chùa Pháp Tạng (TP.HCM) phối hợp cùng Quỹ Hỗ trợ Giáo dục và Tài năng Thể thao Học đường TP.HCM, Câu lạc bộ Kết Nối Yêu Thương và Hội LHPN huyện Củ Chi tổ chức chương trình “Chắp Cánh Tương Lai” trao tặng Học bổng khuyến học và quà cho 40 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, hiếu học, vượt khó của huyện Củ Chi lần thứ 8 năm 2022, với tổng kinh phí 94 triệu đồng. 

Đến tham dự buổi lễ, có sự góp mặt của quý ban tổ chức các đơn vị. Về phía Quỹ Hỗ trợ Giáo dục và Tài năng Thể thao Học đường TP.HCM có hiện diện của: ĐĐ.TS. Thích Trí Huệ – Phó Chủ tịch Hội đồng Quản lý Quỹ Giáo dục TP.HCM, Phó Giám đốc TT Quỹ, trụ trì chùa Pháp Tạng; ông Bùi Xuân Hiệp – Giám Đốc Quỹ Hỗ trợ giáo dục và tài năng thể thao học đường TP.HCM; ông Huỳnh Văn Mẫn – Cán bộ văn phòng Quỹ, Giám đốc Trung tâm Chắp Cánh Tương Lai; Ông Ngô Minh Tấn – Chánh Văn phòng Quản lý Quỹ Hỗ trợ Giáo dục và Tài năng Thể thao Học đường TP.HCM. 

Về phía chính quyền địa phương, có sự hiện diện của bà Nguyễn Thị Phương Hồ – Nguyên Chủ tịch Hội LHPN huyện Củ Chi; ông Nguyễn Văn Đun – Huyện ủy viên, Phó trưởng ban dân vận huyện ủy; bà Cao Thị Thanh Nhàn – Huyện ủy viên ,Chủ tịch Hội LHPN huyện Củ Chi. 

Phát biểu tại buổi lễ này, ĐĐ. Thích Trí Huệ – Phó Chủ tịch Hội đồng Quản lý Quỹ Giáo dục TP.HCM cho biết, 40 suất học bổng được trao tặng trong lần này sẽ giúp cho các em học sinh nghèo, vượt qua hoàn cảnh khó khăn, phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi. 

Đại Đức đã gửi những lời động viên tinh thần mong số học bổng này sẽ là nguồn động viên to lớn để các em tiếp tục cố gắng hơn nữa trên con đường chinh phục tri thức, mở rộng tương lai của các em, trở thành người có ích cho gia đình, xã hội và cho đất nước. 

Các em học sinh được nhận học bổng kỳ này đa phần có hoàn cảnh khó khăn, thuộc hộ nghèo và cận nghèo. Bố của em N. mất sớm, một mình mẹ phải gồng gánh nuôi cả 3 chị em N. ăn học. Hiểu được sự vất vả của mẹ, nên cả 3 chị em N. không chỉ nỗ lực học cho giỏi, mà còn dành nhiều thời gian để phụ giúp mẹ trong công việc nhà.

Em chia sẻ, mỗi khi bước vào năm học mới thì mẹ luôn là người lo lắng về các khoản tiền trường, tiền đồ dùng dành cho học tập. Hôm nay, với số tiền nhận được từ học bổng này, N. nghĩ rằng mẹ sẽ bớt lo âu khi em sẽ dùng tiền để mua sách vở, đóng tiền học.

40 suất học bổng được trao gửi đến các em, trị giá mỗi suất 2 triệu đồng cùng 40 phần quà tặng trao đến các em có hoàn cảnh khó khăn, bao gồm: Gạo, mì, dầu ăn, nước tương, đường, tập vở… trị giá 350 ngàn đồng mỗi phần. 

Đại diện chính quyền địa phương, các cán bộ ban ngành đã thay mặt cho Ủy ban Nhân dân huyện Củ Chi trao thư cảm ơn và những bó hoa tươi thắm đến Đại đức Thích Trí Huệ, quỹ Từ thiện chùa Pháp Tạng cùng các thành viên trong Hội đồng quản lý Quỹ Giáo Dục về những đóng góp tích cực trên. 

Chương trình đã khép lại trong niềm hân hoan của toàn thể mọi người tham dự, mở ra một tương lai tươi sáng cho các em học sinh khó khăn, tạo môi trường để các em thêm tích cực học tập, rèn luyện, góp phần hoàn thiện bản thân giúp đỡ cho gia đình và cho xã hội mai sau. 

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận được:

Tin, ảnh: Ban TT&TT Chùa Pháp Tạng