PSO – Chỉ trong vài tháng, biến chủng Delta đã lấn át tất cả biến chủng virus khác. Delta đã trở thành chủng virus thống trị đại dịch ở gần như mọi lục địa trên thế giới. Tại nước ta, dịch bệnh gần như đã lan ra khắp các tỉnh thành, không chỉ riêng người Sài Gòn, bà con tại các tỉnh miền Tây đời sống cũng rơi vào vòng xoáy khó khăn không kém, đặc biệt tại các vùng biên giới sâu xa. Thấu hiểu hoàn cảnh đó, ngày 10/8/2021, Đại Đức Thích Trí Huệ, UVTT Ban Hoằng Pháp Trung Ương GHPGVN, Trụ trì chùa Pháp Tạng (Lê Minh Xuân, Bình Chánh) đã Liên kết với Hội Liên Hiệp Phụ Nữ hai huyện Đức Hòa và Đức Huệ trao tặng 6 tấn gạo và bánh hỗ trợ huyện Đức Hòa và Đức Huệ tỉnh Long An chống dịch.

Huyện Đức Huệ giáp vùng “Mỏ vẹt” của Campuchia. Nằm rìa phía đông bắc vùng Đồng Tháp Mười. Kinh tế của huyện chủ yếu vẫn dựa vào nông nghiệp, người dân làm các nghề như: làm rẫy, làm ruộng, làm thuê làm mướn, công nhân… Giãn cách xã hội, không thu nhập, đời sống người dân khó khăn bội phần…

Quý nhau trong chữ ân tình

Thương người như thể thương mình ai ơi.

Đồng cảm trước hoàn cảnh khó khăn, thiếu thốn của bà con, ngày 10/8/2021 (nhằm ngày 03/7/Tân Sửu), được sự hướng dẫn của ĐĐ. Thích Trí Huệ – Trụ trì chùa Pháp Tạng (Bình Chánh), chùa Pháp Tạng đã phối hợp cùng bà Huỳnh Thị Phương Quyên, Huyện Ủy Viên – Chủ Tịch Hội Liên Hiệp Phụ Nữ huyện Đức Huệ, tỉnh Long An tiếp sức đến từng hộ khó khăn, hộ nghèo xã Mỹ Quý Tây, xã Mỹ Bình, xã Bình Hòa Bắc và thị trấn Đông Thành 3 tấn gạo và bánh và các nhu yếu phẩm với mong muốn san sẻ phần nào khó khăn để bà con được an tâm, vững tin cùng chính phủ đẩy lùi dịch bệnh. 

Cùng ngày, trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp huyện Đức Hòa – nơi tập trung nhiều xí nghiệp, nhà máy, có lượng công nhân, người nhập cư các tỉnh ở trọ rất đông, đời sống người dân càng trở nên khốn khó khi không còn thu nhập. Chùa Pháp Tạng đã liên kết cùng bà Nguyễn Thị Chung, Huyện Ủy Viên – Chủ Tịch Hội Liên Hiệp Phụ Nữ huyện Đức Hòa, tỉnh Long An, hỗ trợ 3 tấn gạo và nhu yếu phẩm đến bà con khó khăn, hộ nghèo, công nhân nhà trọ tại địa phương, nhằm giúp bà con vơi đi phần nào khốn khó. 

Để đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19, Hội liên hiệp phụ nữ huyện Đức Hòa đã bố trí khu vực phát quà, cho từng người dân đến xếp hàng nhận quà theo đúng quy định giãn cách ít nhất 2 mét trở lên, thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang và rửa tay sát khuẩn.

Tổng kinh phí chương trình lần này trên 110 triệu đồng, trong đó chùa Pháp Tạng đóng góp là 90 triệu đồng. Tả sao cho hết được niềm vui, sự hân hoan trên từng khuôn mặt, đôi mắt của những cụ già, của từng hộ gia đình khi được nhận quà hỗ trợ giữa lúc khó khăn, “một miếng khi đói bằng một gói khi no”… 

Chùa Pháp Tạng là một trong rất nhiều những tấm lòng thiện nguyện, yêu thương đến từ các chùa chiền và tự viện trên khắp đất nước Việt Nam. Như một trong những bông hoa sen mang tấm lòng từ bi thương yêu của Đức từ phụ Thích Ca, đang ngày đêm tiếp lửa cho thành phố mang tên Bác, lan tỏa tình người trong đại dịch này. Để mỗi người dân Đất Việt chỉ thực sự xa nhau bởi khoảng cách nhưng luôn ở cạnh bên nhau bởi chân tình. GHPGVN với quyết tâm, đồng hành cùng cả nước vượt qua khó khăn, tin tưởng một ngày không xa cả nước ta cùng nhau sẽ sớm đẩy lùi dịch bệnh.

Dưới đây là một số hình ảnh ghi nhận được: 

Tin và ảnh: Ngọc Linh