Tối ngày 10/9/2022 (nhằm 15/8 năm Nhâm Dần), chùa Pháp Tạng (xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh, TP. HCM) đã tổ chức Đêm Hội Trăng Rằm kết hợp chương trình trao tặng 1.000 phần quà Trung Thu và 10 suất học bổng và 10 xe đạp cho các em thiếu nhi vượt khó học giỏi.

Mong muốn tạo sân chơi lành mạnh, ý nghĩa cho các em thiếu nhi, học sinh sau những giờ học căng thẳng trên ghế nhà trường, được sự chỉ đạo của Đại đức Thích Trí Huệ – UVTT Ban Hoằng Pháp TƯ GHPGVN – Phó Trưởng ban Hướng dẫn Phật tử Tp.HCM – Trụ trì Chùa Pháp Tạng, tưng bừng tổ chức lễ hội Trung Thu với chủ đề Đêm Hội Trăng Rằm, cho các em có những giờ phút sinh hoạt tràn đầy niềm vui, tiếng cười an lành, ấm áp nơi chốn già lam.

Quang lâm chứng minh có TT. Thích Huệ Minh – Trưởng BTS Phật giáo huyện Bình Chánh, Đại đức Thích Chơn Thọ – Phó Ban Từ thiện Phật giáo thành phố Hồ Chí Minh – Trưởng Ban Kinh tế Tài Chánh BTS Phật giáo huyện Bình Chánh;

Đến tham dự buổi lễ, về phía chánh quyền địa phương có sự tham dự của ông Nguyễn Thành Trung – Phó Chánh Thanh Tra thành phố Hồ Chí Minh – Phó Ban Từ thiện xã hội thành phố Hồ Chí Minh; bà Nguyễn Thị Liêm – Huyện Ủy viên kiêm Bí thư Đảng ủy xã Lê Minh Xuân; bà Ngô Thị Ngọc Nga – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã Lê Minh Xuân; bà Nguyễn Kim Mai – Phó Chủ tịch UBND xã Lê Minh Xuân; bà Phùng Kim Ngọc – Phó Chủ tịch UBND xã; bà Phạm Thị Thu Hằng – Ủy viên Hội Chữ Thập Đỏ xã; ông Lưu Huê Thạnh – Bí thư kiêm Trưởng ấp 3 cùng với các ban ngành đoàn thể xã, cán bộ công chức đồng tham dự.

Phát biểu khai mạc tại buổi lễ, TT. Thích Huệ Minh – Trưởng BTS GHPGVN huyện Bình Chánh đã chia sẻ: Phật giáo luôn đồng hành cùng dân tộc, luôn đem đến những giá trị đạo đức nhân văn cho xã hội. Thời điểm này là lễ hội dân gian lớn nhất của năm dành cho các cháu thiếu nhi – các em là những mầm non tương lai của đất nước, là vốn quý của Tổ Quốc, nên các em cần được nuôi dưỡng, chăm sóc và đặc biệt cần chú trọng tạo sân chơi lành mạnh, giáo dục các em trở thành người hữu dụng cho đất nước sau này.

TT. Thích Huệ Minh phát biểu khai mạc

Mở đầu chào mừng khai mạc chương trình ‘‘Đêm Hội Trăng Rằm” qua tiết mục khai trống hội, biểu diễn lân sư rồng của tập thể đội lân Hào Dũng Đường. Các bé được thỏa thích vui đùa cùng các chú lân và ông Địa.

Bà Nguyễn Kim Mai – Phó Chủ tịch UBND xã Lê Minh Xuân đọc thư Chúc Tết Trung Thu của Chủ tịch nước đến các em thiếu nhi

Góp vui và làm nóng sân khấu đêm hội phá cỗ Trăng rằm, nhiều ca sỹ, nghệ sỹ như: Nghệ sỹ Ưu tú Châu Thanh; Ca sỹ Châu Bảo; Nghệ sỹ Ngọc Huyền Châu; Nhóm Hài Bảo Khương; Nghệ sỹ Thanh Nhường; Nghệ sỹ Huyền Trang (Chuông vàng vọng cổ) đã đóng góp nhiều màn trình diễn vui tươi, truyền tải thông điệp yêu thương, tình quê hương, đất nước, con người.

Những màn biểu diễn thú vị của chú cuội, chị Hằng cùng nhóm múa dân gian Ngọc Nhi

Tiết mục sau cùng của chương trình văn nghệ là màn trình diễn ảo thuật vô cùng đặc sắc của Ảo thuật gia Quốc tế Tuấn Minh được các bé đón nhận nồng nhiệt.

Các bé được hòa mình vào sân chơi vui nhộn, lại được thử tài làm ảo thuật gia tí hon nên vô cùng thích thú.

Trước khi kết thúc chương trình, Đại đức Thích Trí Huệ – Trụ trì chùa Pháp Tạng đã gửi lời chúc đến các em thiếu nhi, chúc các em đón một mùa Trung Thu tràn ngập niềm vui bên gia đình người thân, nhắn nhủ các em gắng siêng năng học tập, là con ngoan trò giỏi, biết giúp đỡ mọi người xung quanh, mai này lớn lên trở thành người có ích cho xã hội. Đồng thời. Đại đức Trụ trì cũng gửi lời tri ân sâu sắc đến chư Tôn Đức, quý Lãnh đạo, quý Phật tử mạnh thương quân gần xa đã chung tay hỗ trợ tịnh tài tịnh vật, giúp các em có thể đón tết trung thu được trọn vẹn, tràn đầy tình yêu thương, và gửi tặng những phần quà Trung Thu cảm ơn quý đại biểu đã nhín thời gian quý báu về tham dự, chung vui, giúp buổi lễ được thành tựu viên mãn.

Hỗ trợ cho các em học sinh hiếu học khi niên học mới 2022-2023 vừa mới bắt đầu, Chùa đã gửi tặng 10 phần học bổng, quà Trung Thu và 10 xe đạp cho các cháu học sinh, thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, tại địa phương.

Đồng thời, trao tặng 1.000 phần quà Trung Thu đến tất cả các bé tham dự buổi tối phá cỗ Trăng Rằm, với tổng giá trị hơn 100 triệu đồng.

Tin và ảnh: Ban TT-TT Chùa Pháp Tạng