PSO – Dịch bệnh kéo dài làm ảnh hưởng nặng nề đến người lao động, nhất là lao động tự do tại thành phố và các xã vùng ven. Thấu hiểu nỗi khổ cực của bà con, sáng ngày 19/8/2021, Đại Đức Thích Trí Huệ – Ủy viên TT Ban Hoằng Pháp Trung Ương GHPGVN, Trụ trì chùa Pháp Tạng (Bình Chánh) đã phối hợp cùng bà Nguyễn Thị Kim Tuyến – Phó Chủ Tịch UBND xã Phạm Văn Hai trao 500 phần quà cho hộ nghèo, hộ gia đình có F0, F1 đang điều trị có hoàn cảnh khó khăn, gia đình lao động tự do thu nhập thấp tại xã Phạm Văn Hai, nhằm san sẻ phần nào nỗi cơ cực của bà con trong mùa dịch bệnh.

ĐĐ. Thích Trí Huệ – Trụ trì chùa Pháp Tạng cùng quý Thầy đang sắp xếp các phần quà để gửi đến bà con khó khăn

Phạm Văn Hai là một xã ngoại thành thuộc huyện Bình Chánh, thành phố Hồ Chí Minh, vốn là xã kinh tế mới, quy tụ dân từ nhiều địa phương khác đến lập nghiệp. Phần đông dân cư là người lao động tự do, làm nghề bốc vác vận chuyển bằng xe ba gác, công nhân, chạy xe ôm… Dịch bệnh kéo dài khiến nhiều công ty, nhà xưởng, chợ búa đóng cửa. Đời sống bà con rơi vào tình cảnh ngặt nghèo, khốn khó.

Đồng cảm trước hoàn cảnh khó khăn đó, ngày 19/8/2021, được sự hướng dẫn của Đại Đức Thích Trí Huệ, chùa Pháp Tạng (xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh) đã phối hợp cùng bà Nguyễn Thị Kim Tuyến – Phó Chủ Tịch UBND xã Phạm Văn Hai, tiếp sức đến từng hộ nghèo, hộ gia đình có F1, F0, người lao động tự do có thu nhập thấp 5 tấn gạo, 500 chai nước tương, 250 thùng mì, và rau củ với mong muốn san sẻ phần nào khó khăn để bà con an tâm cùng Chính phủ chống dịch. Tổng kinh phí cho chương trình hơn 110 triệu đồng.

Các phần quà nghĩa tình đang được quý Thầy chùa Pháp tạng cùng Phật tử công quả trong nội tự chuyển ra xe để gửi đến bà con

Nhận được suất quà hỗ trợ với sự xúc động còn hằn trong ánh mắt, một người dân cho biết: “Các gia đình ở đây đa số làm thuê, làm mướn, là công nhân mất việc nên không có tiền bạc gì suốt mấy tháng nay, rồi lo tiền nhà, ăn uống qua ngày, đến giờ hết gồng nổi rồi. Được chính quyền mấy cô chú và nhà chùa hỗ trợ tụi tui mừng lắm!”. 

Niềm vui và xúc động của bà con khó khăn khi nhận được quà hỗ trợ
Dù nhà xa và trời nắng nhưng bà con vẫn đến nhận quà từ sớm

Đại Đức Thích Trí Huệ chia sẻ “Phần quà tuy nhỏ bé về vật chất nhưng rất lớn về mặt tinh thần đối với bà con trong lúc gian khó, thắt ngặt này. Vì đó là sự yêu thương, san sẻ, niềm động viên, đồng cảm, đùm bọc giúp đỡ nhau giữa những ngày đại dịch.” 

Những phần rau củ được chuẩn bị sẵn sàng
Chanh sẽ giúp bà con tăng đề kháng trong mùa dịch

Thay mặt bà con, bà Nguyễn Thị Kim Tuyến – Phó Chủ Tịch UBND xã Phạm Văn Hai có lời cảm ơn sâu sắc đến Đại Đức Thích Trí Huệ, chư Tăng và Phật tử chùa Pháp Tạng, các mạnh thường quân và các nhà hảo tâm thông qua Quỹ Từ Thiện Chùa Pháp Tạng, đã quan tâm kịp thời mang đến những phần quà vô cùng ý nghĩa, giúp đỡ bà con vơi bớt khó khăn trong đại dịch.

Dưới đây là một số hình ảnh ghi nhận được: 

 Tin và ảnh, Ngọc Linh