Quanh ta có biết bao mảnh đời bất hạnh, họ bị khiếm khuyết đi một phần quan trọng của sự sống. Vất vả lắm, họ mới có thể hòa nhập vào nhịp sống như chúng ta. Sinh hoạt đời sống thường nhật vốn đã khó khăn, huống gì là việc mưu sinh kiếm sống.

Trước những hoàn cảnh như vậy, thể theo truyền thống Lá lành đùm lá rách, san sẻ tình thương yêu đến những mảnh đời bất hạnh trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh, vừa qua, ngày 06/12/2022 (nhằm ngày 13/11 năm Nhâm Dần), Chùa Pháp Tạng (xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh, thành phố Hồ Chí Minh) đã gửi trao 160 suất quà đến bà con Hội Người Mù tại thành phố Hồ Chí Minh và Long An với tổng kinh phí thực hiện 80 triệu đồng.

Từng đoàn người nối với nhau với sự dẫn đường của những cán bộ sáng. Họ vất vả mưu sinh, kiếm từng miếng cơm, manh áo hàng ngày với đồng lương ít ỏi bằng những nghề giản đơn như: mác xa, vót tăm, kết cườm, bán vé số dạo… Đời sống vất vả trăm bề, bà con phải nương nhờ vào gia đình là chủ yếu. Họ cũng rất cần sự cảm thông và hỗ trợ của mọi người xung quanh để vững bước trong cuộc sống và đủ nghị lực vượt lên số phận.

Thấu hiểu sự khó khăn của bà con lao động và sự thiếu thốn của bà con khiếm thị, Chùa Pháp Tạng đã thực hiện chương trình trao tặng những suất quà yêu thương đến bà con khó khăn khu vực xã Lê Minh Xuân và Hội Người Mù tại các quận huyện trong thành phố Hồ Chí Minh: quận Gò Vấp, quận 11, quận 12, quận 7, huyện Hóc Môn, quận Bình Tân và 2 điểm ở tỉnh Long An: xã Mỹ Lợi và huyện Cần Đước.

Buổi trao quà có sự quang lâm chứng minh của Đại đức Thích Trí Huệ – Trụ trì chùa Pháp Tạng và quý chư Tôn Đức chùa Pháp Tạng. Đồng hành cùng bổn tự có sự hiện diện của quý đạo hữu Phật tử Chùa Pháp Tạng.

Trước lúc trao quà, Đại đức Thích Trí Huệ đã có những lời thăm hỏi, động viên khích lệ đến bà con người khiếm thị, cầu chúc cho bà con luôn có sức khỏe đủ đầy, thân khỏe tâm an.

Bà con khiếm thị được chào đón trong tình thương của mọi người, bổn tự cũng chuẩn bị những suất cơm và nước uống để bà con thuận tiện ăn trên xe khi ra về.

Dòng người nương nhau thành hàng, đón nhận từng bao thư cùng những món quà của bổn tự gửi trao mà không ai không khỏi xót lòng. Dù vậy, bà con vẫn vui cười hạnh phúc, gắng vươn lên số phận.

Niềm vui nở rộ trên gương mặt khắc khổ của bà con. Ngày mai đây, bà con bớt đi phần nào gánh nặng mưu sinh. San sẻ khó khăn với bà con, 160 phần quà yêu thương đã được trao. Suất quà bao gồm thùng mỳ gói, sữa, dầu gió, đường, và bao thư tiền mặt. Mỗi phần trị giá 500.000 đồng.

Mong rằng phần quà tuy nhỏ bé nhưng có thể thắp sáng niềm tin yêu trong trái tim họ, cùng lời cầu chúc sức khỏe, an lành, yêu đời mến đạo đến với bà con khiếm thị.

Buổi phát quà kết thúc trong niềm vui đầy an lạc và hạnh phúc cùng lời cầu nguyện người người sống an bình, yêu thương nhau dưới ánh từ quang của Mười Phương Phật.

Sau đây là những hình ảnh được ghi nhận:

   Ban TT-TT Chùa Pháp Tạng