Với tấm lòng từ bi, vô ngã của những người con Phật, san sẻ tình thương yêu đến những mảnh đời bất hạnh trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh, vừa qua, ngày 11/6/2022 (nhằm ngày 13/5 năm Nhâm Dần), Chùa Pháp Tạng (xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh, thành phố Hồ Chí Minh) đã gửi trao 130 suất quà đến bà con Hội Người Mù; 200 suất quà và một căn nhà tình thương đến bà con khó khăn tại xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh, thành phố Hồ Chí Minh với tổng kinh phí thực hiện 228 triệu đồng.

Sẻ chia trong lúc gian truân

Ta bà sẽ đón nắng xuân ấm nồng

Thương nhau thương tận đáy lòng

Giúp đời vơi khổ chẳng mong đáp đền.

Từng đoàn người nối với nhau, bước từng bước chân chầm chậm với sự dẫn đường của những cán bộ sáng. Nhìn cảnh tượng đó, chúng ta đã thấy cái khổ sở bao vây họ. Có cái khổ nào hơn khi không toàn vẹn lục căn, nhất là đôi mắt.

Cuộc sống sinh hoạt thường nhật của bà con khiếm thị vốn gặp nhiều vấn đề khó khăn. Thế nên việc hòa nhập cộng đồng và nuôi sống bản thân lại càng nhọc nhằn hơn nữa. Đa số bà con không có việc làm, chỉ một số ít có thể kiếm sống qua ngày bằng các nghề mác xa, vót tăm, kết cườm, bán vé số dạo… với nguồn thu nhập ít ỏi chẳng đáng là bao. Đời sống vất vả trăm bề, bà con phải nương nhờ vào gia đình là chủ yếu. Họ cũng rất cần sự cảm thông và hỗ trợ của mọi người xung quanh để vững bước trong cuộc sống và đủ nghị lực vượt lên số phận. Và những vất vả của bà con lao động khu vực xã Lê Minh Xuân nhất là sau dịch, vật giá tăng khiến bà con càng khó khăn hơn.

Thấu hiểu sự khó khăn của bà con lao động và sự thiếu thốn của bà con khiếm thị, Chùa Pháp Tạng đã thực hiện chương trình trao tặng những suất quà yêu thương đến bà con khó khăn khu vực xã Lê Minh Xuân và Hội Người Mù tại các quận huyện trong thành phố Hồ Chí Minh: quận Gò Vấp, quận 12, huyện Hóc Môn và 2 điểm ở tỉnh Long An: xã Mỹ Lợi và huyện Cần Đước.

Buổi trao quà có sự quang lâm chứng minh của Đại đức Thích Trí Huệ – Trụ trì chùa Pháp Tạng và quý chư Tôn Đức chùa Pháp Tạng. Đồng hành cùng bổn tự có sự hiện diện của chính quyền địa phương sở tại: chị Nguyễn Kim Mai – Phó Chủ tịch UBND xã Lê Minh Xuân.

Bà con khiếm thị được chào đón trong tình thương của mọi người, những ổ bánh mỳ và nước uống đã được trao tận tay bà con cho bữa điểm tâm sáng.

Trước lúc trao quà, Đại đức Thích Trí Huệ đã có những lời thăm hỏi, động viên đến bà con người khiếm thị, cầu chúc cho bà con luôn có sức khỏe tâm an.

Nhìn dòng người nương nhau thành hàng, đón nhận từng bao thư cùng những món quà của bổn tự gửi trao mà không ai không khỏi xót lòng. Ngày qua ngày, miếng ăn, cái mặc luôn là mối lo thường trực. Nay được sự hỗ trợ của Quỹ từ thiện Chùa Pháp Tạng, niềm vui nở rộ trên gương mặt khắc khổ của bà con.

San sẻ khó khăn với bà con, 130 phần quà yêu thương đã được trao. Suất quà bao gồm 10kg gạo, thùng mỳ gói, dầu ăn, nước tương, đường, và bao thư tiền mặt. Mỗi phần trị giá 600.000 đồng.

Mong rằng phần quà tuy nhỏ bé nhưng có thể thắp sáng niềm tin yêu trong trái tim họ, cùng lời cầu chúc sức khỏe, an lành, yêu đời mến đạo đến với bà con khiếm thị.

Cuộc sống là một chuỗi mắc xích liên đới với nhau, mà mỗi chúng ta là một mắc xích có quan hệ mật thiết trong hệ thống đó. Xã hội phát triển bền vững cũng nhờ sự thắt chặt của từng mắc xích này. Đồng thời phát huy tinh thần “Lá lành đùm lá rách”, Chùa Pháp Tạng cũng đã tặng 200 suất quà yêu thương đến những hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã Lê Minh Xuân, để vơi phần nào khó khăn cho bà con, nhất là bà con công nhân thu nhập thấp. Mỗi suất quà gửi trao đến bà con nghèo gồm: 10kg gạo, thùng mỳ, áo thun, dầu ăn, đường, nước tương… trị giá 350.000 đồng.

Buổi phát quà kết thúc trong niềm vui đầy an lạc và hạnh phúc cùng lời cầu nguyện người người sống an bình, yêu thương nhau dưới ánh từ quang của Mười Phương Phật.

Trước đó ngày 29/05/2022 Quỹ từ thiện Chùa Pháp Tạng đã thực hiện bàn giao căn nhà tình thương hộ anh Nguyễn Văn Tâm, ấp 3 xã Lê Minh Xuân và làm mới con đường vào hẽm nhà của các hộ lân cận. Về phía chính quyền có chị Nguyễn Kim Mai – Phó Chủ tịch UBND xã, ông Lưu Huê Thạnh – Bí thư kiêm Trưởng ấp 3. Hộ anh Tâm là hộ đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã, căn nhà và hẻm nhà trị giá trên 80 triệu đồng, với sự tài trợ của Phật tử Minh Tâm.

Trước những nghĩa cử cao đẹp đó, đại diện chính quyền địa phương gửi lời tri ân những tấm lòng nhân ái đã đồng hành cùng Quỹ từ thiện chùa Pháp Tạng, của các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân và quý Phật tử, chung tay hỗ trợ cho bà con sở tại đóng góp vào công tác an sinh xã hội.

Tổng kinh phí của chuỗi hoạt động kỳ này là 228 triệu đồng

Sau đây là những hình ảnh được ghi nhận:

Tin, ảnh, Ban Truyền Thông Chùa Pháp Tạng