PSO – Chiều ngày 11/01/2020 (17/12 năm Kỷ Hợi), chùa Pháp Võ (huyện Nhà Bè, TP.HCM) đã tổ chức lễ tổng kết công tác Phật sự năm 2019, chúc thọ cho Phật tử trên 70 tuổi và trao tặng 500 phần quà Tết cho bà con nghèo tại địa phương cùng vui xuân Canh Tý 2020.

Chứng minh và tham dư buổi lễ có: HT.Thích Lãng Huỳnh – Trưởng BTS Phật giáo Q.7; Thượng tọa Geshe Yeshi Jigup (Tây Tạng); ĐĐ.Thích Đức Thông – Chánh Thư ký BTS Phật giáo huyện Nhà Bè; NT.Thích Nữ Như Lợi – Trụ trì chùa Vạn Thiên (Q.5); NT.Thích Nữ Như Thảo – Ủy viên HĐTS, Trụ trì chùa Pháp Võ; chư Ni trong Phân ban Ni giới Trung ương và TP.HCM đồng tham dự.

Đại diện chính quyền có ông Lê Hoàng Vân – Phó ban Tôn giáo TP.HCM cùng đại diện chính quyền địa phương, các cụ cao tuổi và đông đảo Phật tử về tham dự.

NT.Thích Nữ Như Thảo – Ủy viên HĐTS, Trụ trì chùa Pháp Võ phát biểu khai mạc buổi lế
SC.Thích Nữ Như Hoà thay mặt cho chư Ni chùa Pháp Võ báo cáo tổng kết công tác Phật sự trong năm 2019

Sau phát biểu khai mạc buổi lễ của NT.Thích Nữ Như Thảo, SC.Thích Nữ Như Hoà thay mặt cho chư Ni chùa Pháp Võ báo cáo tổng kết công tác Phật sự trong năm 2019. Theo đó, năm vừa qua, chư Ni và Phật tử đạo tràng chùa Pháp Võ đã hoàn thành nhiều hoạt động Phật sư như: duy trì và phát triển cơ sở nuôi dậy trẻ mồ côi chùa Pháp Võ, tổ chức các hoạt động Phật sự như Vu Lan, Phật Đản, hằng tháng tổ chức lễ hội buffet chay gây quỹ, tổ chức các chương trình từ thiện trao tặng quà cho bà con nghèo địa phương và các tỉnh thành với tổng kinh phí hơn 1,7 tỉ đồng….

Chư Tôn đức thực hiện nghi thức cầu nguyện, chúc thọ đến các Phật tử cao niên

Để khích lệ tinh thần tu học, động viên Phật tử tinh tấn hơn nữa trong việc thực hiện lời Phật dạy, dịp này, Ni trưởng Trụ trì kết hợp tổ chức chúc thọ đến quý Phật tử cao niên tại đạo tràng. Trong không khí ấm cúng, chư Tôn đức Tăng Ni đã trao tặng những phần quà chúc thọ tới các cụ trên 70 tuổi nhân lễ tổng kết công tác Phật sự; đồng thời trao các phần thưởng cho quý Phật tử tinh tấn và có những đóng góp tích cực trong các công tác Phật sự chung của năm qua.

Cũng trong dịp cuối năm, khi mọi người đang nô nức chuẩn bị đón mừng Tết Nguyên đán canh Tý sắp đến; nhằm chia sẻ phần nào với các hoàn cảnh khó khăn, chùa Pháp Võ đã phối hợp với Phân ban Ni giới TP.HCM và chính quyền địa phương trao tặng 500 phần quà Tết cho bà con nghèo trên địa bàn huyện. Mỗi phần quà trị giá 500 ngàn đồng. Tổng kinh phí hơn 250 triệu đồng.

Một số hình ảnh ghi nhận tại  buổi lễ:

Như Hoà

The post TP.HCM: Chùa Pháp Võ tổng kết Phật sự, chúc thọ Phật tử và tặng quà Tết đến người nghèo appeared first on Phật Sự Online Miền Đông.