PSO – Sáng ngày 26/04/2019 (nhằm ngày 04/04 năm Canh Tý) chư Tăng và Phật tử đạo tràng chùa Phú Thọ (đường Lãnh Binh Thăng, P.12, Q.11, TP.HCM) đã kết hợp với Ban Từ thiện Xã hội Hội Thiện Nguyện Pháp Hoa chùa Pháp Vân, đồng phát tâm chia sẻ yêu thương đợt 2 với 200 phần quà, mỗi phần trị giá 300 nghìn đồng, bao gồm: Gạo, mì, đường, nước tương, bột nêm, dầu ăn và nhu yếu phẩm y tế phòng chống dịch bệnh,…

Mặc dù Chính phủ đã mở lệnh cách ly toàn xã hội sau thời gian đỉnh điểm của đại dịch Covid-19, nhưng để khôi phục lại mức sống bình ổn trong xã hội không phải 1 hoặc 2 ngày là được, nhất là đối với người lao động có thu nhập thấp, bán vé số, bán hàng rong, công nhân ở trọ, người cơ nhỡ,… Vì vậy còn rất cần sự hỗ trợ, sẻ chia của cộng đồng.

Trước đó, ngày 18/04/2020 cảm nhận sự khó khăn của bà con nghèo tại địa phương trong lúc đang thực hiện cách ly toàn xã hội theo chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ và thông tư phòng chống dịch bệnh của Trung ương GHPGVN, chùa Phú Thọ cũng đã phát 200 phần quà, mỗi phần trị giá 300 nghìn đồng. Tổng kinh phí 2 đợt chia sẻ yêu thương với bà con mùa dịch bệnh là 120 triệu đồng.

Được biết, chùa Phú Thọ đã khởi công đại trùng tu vào ngày 24/04/2019. Công trình đại trùng tu dự kiến 1 năm rưỡi sẽ hoàn thành. Trong thời gian đang xây dựng do ảnh hưởng của đại dịch covid-19 toàn cầu, kinh phí xây dựng cũng gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên, trong tinh thần “lấy từ bi làm lẽ sống” của đạo Phật và truyền thống “nhường cơm sẻ áo” lúc khó khăn hoạn nạn của người dân Việt, chứng kiến cảnh bà con nhân dân có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt phải gồng mình vượt qua thời gian diễn biến phức tạp của đại dịch nên nhà chùa đã kết hợp với đạo tràng Phật tử khắp nơi, gom góp yêu thương chia sẻ đến cho các hoàn cảnh khó khăn, cơ nhỡ… Phần quà tuy nhỏ nhưng chứa đựng nhiều năng lượng lành, hồi hướng cầu nguyện cho đại dịch covid-19 sớm ngày kết thúc, cho nếp sống yên bình, tình thương yêu, hiểu biết của nhân loại được phát triển.

   

Tin và ảnh: An Nhiên Sakya, Hoàng Tú, Dương Tài

The post TP.HCM: Chùa Phú Thọ hỗ trợ các hoàn cảnh khó khăn trong đại dịch Covid 19 appeared first on Phật Sự Online Miền Đông.