PSO – Hoà chung cùng với cả nước phòng, chống dịch COVID-19, TT. Thích Thiện Từ – Trưởng ban Từ thiện PG quận 12, trụ trì chùa Quan Âm (102/4 Hà Huy Giáp, phường Thanh Xuân, quận 12, TP.HCM) cùng quý Phật tử, Mạnh thường quân đã trao tặng nhu yếu phẩm hỗ trợ cho bà con khu cách ly, khu phong tỏa trên địa bàn TP.HCM, Bình Dương….

Gần 1 tháng qua, kể từ khi bắt đầu Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ về giãn cách xã hội tại TP.HCM, Thượng toạ đã cùng với Phật tử, Mạnh thường quân tiếp nhận tịnh tài, tịnh vật để chia sẻ khó khăn đến với người dân các chùa, các tự viện và hỗ trợ người dân khu cách ly phong tỏa dịch bệnh COVID-19.

Từ rau, củ quả đến gạo, nước tương, đường, bột ngọt từ các địa phương gửi về TP.HCM hàng ngày đều được Thượng toạ tiếp sức cho bà con vùng dịch đang trong cơn khố khó, hoạn nạn. Do phải giãn cách xã hội vì dịch COVID-19, đời sống của người lao động nghèo ở TP.HCM sẽ gặp muôn vàn khó khăn. Việc chia sẻ khó khăn với người dân của Thượng toạ và các nhà hảo tâm còn thể hiện truyền thống tốt đẹp của dân tộc “một miếng khi đói bằng một gói khi no” góp phần lan tỏa tinh thần từ bi, cứu khổ, ban vui của đạo Phật” khi trao những phần quà nghĩa tình đến vơi bà con.

Đã có hơn 10.000 phần quà được trao cho bà con vùng dịch, mỗi phần quà gồm: Gạo, trứng, mì gói, dầu ăn, nước tương, đường, rau củ quả và trái cây, bánh tét với tổng số tiền hơn 1 tỷ đồng.

Hoạt động thiện nguyện này của TT. Thích Thiện Từ và chư Tăng bổn tự cùng với các Phật tử, Mạnh thường quân thể hiện tinh thần tương thân tương ái, tương trợ cùng nhau vượt qua đại dịch. Mong dịch bệnh tiêu tan nhanh để người dân sớm ổn định cuộc sống.

Để duy trì công việc thiện nguyện, nhất là trong thời điểm dịch bệnh còn đang diễn biến phức tạp, rất mong sự phát tâm ủng hộ của quý Phật tử, Mạnh thường quân gần xa.

Mọi sự phát tâm xin quý vị liên hệ trực tiếp: TT. Thích Thiện Từ/

  • ĐT: 0901354999.
  • Tài khoản:2010179993999 (QB ngân hàng Quân đội chia nhánh Gò Vấp – Tên: Huỳnh Văn Giàu).

Sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận:

TT. Thích Thiện Từ