PSO – Theo truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt, những ngày cuối năm là những ngày người dân bày tỏ tấm lòng yêu thương không chỉ đối với những người thân trong gia đình mà còn bày tỏ sự quan tâm, chia ngọt sẻ bùi với bà con lối xóm thông qua những phần quà biếu. Hai năm gần đây, dịch bệnh hoành hành, phần đông người dân lâm vào hoàn cảnh khó khăn, thiếu thốn. Tuy hiện nay đã vào giai đoạn bình thường mới, song kinh tế xã hội chưa thể khôi phục, nhiều gia đình vẫn còn chật vật với chén cơm manh áo mỗi ngày. Thấu hiểu nỗi âu lo của bà con nghèo trong những ngày cuối năm và duy trì truyền thống tương thân tương ái của dân tộc.

Trên tinh thần đó, chiều ngày 24/01/2022 (nhằm ngày 22 tháng Chạp năm Tân Sửu), Ban Từ thiện Xã hội thuộc Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM, phối hợp cùng chùa Thanh Tâm (Phật Cô Đơn) tổ chức trao tặng quà cho người dân với chủ đề “XUÂN YÊU THƯƠNG”.

Buổi trao quà có sự tham dự của: Ni sư Tiến sĩ Thích nữ Như Nguyệt – Thành viên Ban Quản trị chùa Thanh Tâm, Phó viện trưởng Học viện Phật giáo Việt Nam TP.HCM; Ni sư Thích nữ Như Nguyệt – Thành viên Hội đồng điều hành kiêm Phó ban Quản viện Học viện Phật giáo Việt Nam TP. HCM và đại diện chính quyền sở tại đã trao tặng 500 phần quà đến bà con có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Lê Minh Xuân, được tổ chức tại chùa Thanh Tâm (ấp 1, xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh, TP. HCM).

Được biết, mỗi phần quà trị giá 550 ngàn đồng, gồm: Gạo, mì, nước tương, đường, muối và tiền mặt 300.000đ. Tổng kinh phí cho đợt phát quà là 275 triệu đồng.

Những món quà tuy nhỏ bé, nhưng đó là tấm lòng của người con Phật, trên tinh thần tương thân tương trợ. Thay lời Ban Từ thiện xã hội Phật giáo TP.Hồ Chí Minh, Ban Quản trị chùa Thanh Tâm cũng như quý mạnh thường quân đã ủng hộ chương trình, Ni sư Thích nữ Như Nguyệt – Thành viên Ban Quản trị gửi lời cảm ơn đến đại diện chính quyền đã tạo điều kiện thuận lợi để chương trình “XUÂN YÊU THƯƠNG” thành tựu viên mãn và gửi lời chúc mừng đến bà con một năm mới an khang, thịnh vượng.

Thực hiện: Nguyên Tánh