PSO – Chiều ngày 10/09/2021, chư Tăng chùa Thiền Tôn 2 phường Cát Lái, TP. Thủ Đức đã tới thăm Thánh đường Hồi Giáo MUWAHIDIN, phường Phước Long A, TP. Thủ Đức và trao gửi 200 phần quà tới thánh đường cùng tín đồ Hồi Giáo.

Tại buổi gặp gỡ có đại diện chính quyền: Ông Trương Văn Trung – Phó chủ tịch MTTQ TP. Thủ Đức, cùng lãnh đạo địa phương.

Về phía chư tăng chùa Thiền Tôn 2 có: ĐĐ. Thích An Nguyện – Trụ trì chùa Thiền Tôn 2 cùng chư Tăng và Phật tử đạo tràng.

Trong giai đoạn khó khăn do đại dịch Covid – 19 mang lại, trên tinh thần Từ bi của nhà Phật ĐĐ. Thích An Nguyện chia sẻ không phân biệt, cùng với sự hài hòa giữa tôn giáo bạn, chư tăng chùa thiền tôn 2 đã chia sẻ vơi bớt lỗi khó khăn tới những tín đồ gặp khó khăn trên địa bàn TP.

Trong tác phẩm Lòng Từ, Sự Sáng Suốt và Trí Tuệ Ðức Ðạt-lai Lạt-ma đã nói: “Mục tiêu của tất cả sự tu tập tôn giáo đều giống nhau là thương yêu, chân thành và tôn trọng sự thật. Phong cách sống của tất cả những người có tu tập thật sự là an vui và tự tại. Những lời dạy về đức tính bao dung và tấm lòng từ ái đều giống nhau. Tất cả tôn giáo đều có mục đích cơ bản là lợi lạc nhân sinh, tuy là làm theo phương thức riêng, khác biệt nhau nhưng mỗi tôn giáo đều ra sức giáo hóa con người để cho con người trở nên tốt hơn và thánh thiện hơn. Nếu chúng ta quá trọng thị và quá chấp chặt vào nền triết học, tôn giáo, hay học thuyết của riêng chúng ta; rồi tìm cách áp đặt nền triết học, tôn giáo hay học thuyết của riêng chúng ta lên thân phận của tha nhân thì hậu quả sẽ là bất an và rối khổ. Về căn bản mà nói thì tất cả những bậc giáo chủ vĩ đại như Thích-ca, Jê-su, Mô-ha-mét… những vị giáo chủ đó đã sáng lập ra những giáo thuyết tôn giáo với mục đích là giúp ích cho mọi người. Thích-ca, Jê-su, Mô-ha-mét… không hề hướng đến mục đích lợi lạc cho bản thân và cũng không hề nghĩ đến việc tạo ra thêm những rối khổ và bất an cho cuộc đời đã có khá nhiều rối khổ và bất an này”.

Đại diện chính quyền ông Trương Văn Trung phó chủ tịch MTTQ TP.Thủ Đức cho biết “Lãnh đạo MTTQ cùng chính quyền rất vui mừng và đánh giá cao khi có sự hòa hợp chia sẻ giữa Phật Giáo với Tôn giáo bạn, chưa bao giờ những hình ảnh lan tỏa nhường cơm sẻ áo lại rất thân thiện và Từ Bi như bây giờ”.

Đại Diện Hồi Giáo, đức Giáo Cả MUWAHIDIN chia sẻ “Hôm qua tôi nhận được tin của lãnh đạo MTTQ nhắc tới có chư tăng của Phật giáo đến thăm hỏi chia sẻ khó khăn tới tín đồ hồi giáo, tôi rất vui mừng khi có được tình cảm chia sẻ của Phật giáo đến với chúng tôi cũng như những bà con tín đồ đang gặp khó khăn trên địa bàn, chúng tôi cảm thấy vui mừng và xúc động tình thương thân tương ái mà quý Phật giáo mang lại”.

Những phần quà bao gồm: 10kg gạo, 16 gói mỳ tôm, nước tương, cá hộp, 3 kg rau đảm bảo duy trì một tuần cho một hộ gia đình, tuy không lớn về vật chất nhưng rất lớn về mặt tinh thần cũng như cũng làm vơi bớt phần nào khó khăn với tôn giáo bạn và mang lại những hình ảnh đẹp giữa các tôn giáo, cũng như chính quyền. cùng với đó là lòng từ bi của nhà Phật chung sức đẩy lùi dịch bệnh Covid – 19.

Trương Hoàng Giang