PSO – Suốt hơn hai tháng qua, Sài Gòn phải oằn mình trong đại dịch. Từ các phiên chợ buộc phải tạm ngưng, các khu hẻm chốt chặn bảo vệ. Việc sinh hoạt của bà con trở nên khó khăn, với những hoàn cảnh kém may mắn như các cô chú lượm ve chai, thợ hồ, bán vé số ….

Nương theo tinh thần “Từ Bi “ mà Đức Thế Tôn đã truyền trao, hoà cùng tư tưởng “Thương Người Như Thể Thương Thân” của dân tộc Việt Nam. TT. Thích Huệ Minh – Phó ban Trị sự GHPG huyện Bình Chánh, Trụ trì chùa Thiên Trì đã cùng với quý MTQ  xa gần chung tay chia sẻ phần nào cùng bà con.

Chung tay với chính quyền cũng như Ban Trị Sự GHPG huyện Bình Chánh trong công tác an sinh xã hội để phòng chống dịch COVID-19 . Từ đầu mùa giản cách xã hội đến nay, chùa Thiên Trì đã hỗ trợ hàng ngàn phần lương thực, thực phẩm và rau củ quả tươi đến tận tay bà con, với tổng giá trị hơn 1,5 tỷ đồng.

Được biết trước lúc giản cách chùa cũng đã phát hơn 800 suất cơm chay mỗi ngày cho bà con vô gia cư , bán vé số… Hơn đó nữa là Thượng tọa trụ trì cũng đã bố trí sắp xếp 4 ngày để thiết lễ cầu siêu cho tất cả hương linh nạn nhân COVID-19 cũng đã diễn ra viên mãn.

Sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận:

CTV Minh Tú