PSO – Hướng vọng mùa “Vu lan Báo hiếu” PL.2565 – DL.2021 với tấm lòng của người con Phật, Thượng tọa Thích Thanh Phong – Ủy viên HĐTS, Phó ban Từ thiện Xã hội Trung ương GHPGVN, Phó ban Trị sự kiêm Trưởng ban Từ thiện Xã hội Phật giáo TP.HCM, trụ trì chùa Vĩnh Nghiêm, đã tiếp tục vận động các Tăng Ni và Phật tử về tại chùa Vĩnh Nghiêm (số 339 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường Võ Thị Sáu, Quận 3), để nấu hơn 10.000 suất cơm gửi đến 12 bệnh viện và Công an Quận Thủ Đức.

Nhằm kịp thời chia sẻ khó khăn với các công dân đang thực hiện cách ly tập trung, chuà Vĩnh Nghiêm đã tổ chức nấu, trao 10.000 suất cơm tại 15 điểm cách ly tập trung gồm: Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch; BV. Bình Chánh, BV.Thủ Đức 6,7,8; BV. huyện Hóc Môn; BV. Nhi Đồng 2; BV. Thủ Đức 3, và BV. Thủ Đức 2 ….

Là một người gắn bó với công tác từ thiện, Thượng tọa luôn mong muốn đem việc làm của mình để gửi gắm yêu thương đến với những bệnh nhân đang phải gồng mình hứng chịu trực tiếp của đại dịch COVID- 19.

Được biết, chùa Vĩnh Nghiêm ủng hộ cho những bệnh nhân mắc phải dịch bệnh, sau khi mất sẽ được hỗ trợ một cỗ quan tài và với hơn 1.000 cỗ quan tài được hỗ trợ cho người bệnh không may qua đời, đồng thời nhà chùa còn trao tặng gạo đến với người nghèo khổ trên địa bàn TP. HCM, giúp bà con vượt qua khó khăn mùa dịch bệnh.

Theo lời kể của Sư cô Thích nữ Diệu Hiền – trụ trì chùa Linh Quang (huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương), hiện tại đang cùng các Thầy phụ trách thực hiện việc nấu ăn cho biết: Để nấu được hơn 10.000 suất cơm nơi tuyến đầu, chư Tôn đức Tăng Ni đã phải thức dậy từ lúc 3h00’ sáng, cũng có khi phải thức trắng đêm chuẩn bị và làm theo ca để có được những suất cơm chuyển đến các bệnh viện nơi tuyến đầu.

Những suất cơm ấm áp tình người đều do tự tay các Sư thầy, Sư cô lựa chọn thực phẩm, trực tiếp vào bếp nấu nướng, chăm chút suất cơm để gửi đến các bệnh nhân bằng cả tấm lòng của người con Phật.

Sau đây là những hình ảnh được ghi nhận:

CTV