PSO – Giữa những ngày phố xá Sài Gòn vắng vẻ, người người, nhà nhà nghiêm túc thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 của Thủ tưởng Chính phủ. Sáng ngày 9/7/2021, Chùa Vĩnh Nghiêm (339 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, quận 3, TP.HCM) đã trao tặng 1200 phần quà cho các khu cách ly tại quận 3 và dự kiến sẽ xuyên suốt phát 500 xuất cơm mỗi ngày cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn trong khu cách ly và bà con lang thang, vô gia cư, cơ nhỡ trong thành phố.

Tại buổi trao quà, TT. Thích Thanh Phong – Ủy viên Thường trực HĐTS, Trụ trì chùa Vĩnh Nghiêm; ĐĐ. Thích Nguyên Các – Phó trụ trì chùa Vĩnh Nghiêm cùng chư Tăng đã ân cần trao đến bà con khó khăn những phần cơm chay trong tinh thần hoan hỷ.

Thượng tọa trụ trì cũng chia sẻ “Trong đợt dịch lần này chùa Vĩnh Nghiêm sẽ liên tục thực hiện các đợt trao quà và phát những phần cơm miễn phí cho bà con tại các khu cách ly và bà con có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Thành phố. Tùy theo tình hình thực tế của bà con, các suất cơm chay sẽ có sự thay đổi cho phù hợp, để bà con lao động nghèo khó khăn trong đợt giãn cách không bị bỏ lại phía sau, không bị đói do mất việc làm vì dịch bệnh và để cùng nhau chia sẻ yêu thương và mong dịch bệnh sớm qua đi”.

Được biết, mỗi phần quà bao gồm: 10kg gạo, 1 thùng mì ăn liền, 1 chai dầu ăn loại 1 lít và 1 chai nước tương 500 ml. Mỗi ngày chùa Vĩnh Nghiêm cũng sẽ phát tặng 500 phần cơm chay vào buổi trưa lúc 10g30  từ ngày 9-7 và dự kiến sẽ phát liên tục đến hết giãn cách xã hội tại Thành phố. Trước đó, ngày 8/7/2021 chùa Vĩnh Nghiêm cũng đã tặng hơn 2500 phần quà cho các khu cách ly tại TP. Hồ Chí Minh. 

Trong lúc khó khăn hiện nay, tình người lại càng thêm ấm áp với những nghĩa cử cao đẹp, tinh thần từ bi, cứu khổ của đạo Phật như tiếp thêm nguồn năng lượng quý giá, để toàn dân chung sức chung lòng để và chiến thắng dịch bệnh. Dẫu con đường phía trước còn không ít khó khăn, nhưng với sự quyết tâm, sẻ chia đùm bọc của người dân thành phố Hồ Chí Minh nói riêng và cả nước nói chung, chắc chắn Việt Nam sẽ chiến thắng đại dịch COVID-19.

Tin: Công Minh, ảnh: Như Danh