PSO – Sáng ngày 07/06/2021, tại Học viện Phật giáo Việt Nam TP. HCM (Cơ sở 2, xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh), hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban Nhân dân TP. Hồ Chí Minh và Hội chữ thập đỏ Thành phố về việc tăng cường vận động hiến máu nhân đạo nhằm đảm bảo đủ lượng máu cho cấp cứu và điều trị tại các bệnh viện trên địa bàn Thành phố, cũng như đảm bảo lượng máu dự trữ; Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP. HCM – Chùa Thanh Tâm (Nội viện Ni) phối hợp với Trung tâm Hiến máu nhân đạo TP. HCM tổ chức chương trình “Hiến máu nhân đạo” với thông điệp “Hiến giọt máu đào – Trao đời sự sống”.

Trước tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp trên địa bàn thành phố cũng như cả nước, hầu hết các đơn vị đã đăng ký hiến máu liên tục báo hủy, dẫn đến lượng máu dự trữ tại ngân hàng máu đang giảm đến ngưỡng báo động, gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới hoạt động tiếp nhận và cung cấp máu trong khám, chữa bệnh. Việc hưởng ứng chương trình hiến máu nhân đạo lần này của Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP. HCM là một việc làm hết sức thiết thực, thể hiện nghĩa cử cao đẹp, từ bi bố thí của Đạo Phật và truyền thống tương thân tương ái của dân tộc Việt Nam.

Được sự cho phép, hỗ trợ của chính quyền địa phương và Trung tâm Hiến máu nhân đạo TP. HCM, chương trình hiến máu tại Học viện Phật giáo Việt Nam TP. HCM đã được tổ chức thực hiện theo đúng tiêu chuẩn an toàn, phòng chống dịch bệnh. Ban tổ chức đã thực hiện giãn cách theo chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ, tuân thủ khuyến cáo 5K của Bộ Y tế và chỉ cho phép Tăng Ni sinh nội trú đăng ký tham gia nhằm bảo đảm an toàn phòng dịch.

Để công tác tổ chức hiến máu được diễn ra an toàn, ban tổ chức đã chia ra hai địa điểm hiến máu: điểm hiến máu dành cho Tăng sinh được bố trí tại tòa Học đường thuộc Học viện và điểm hiến máu dành cho Ni sinh tại chùa Thanh Tâm (Nội viện Ni). Tăng Ni sinh tham gia hiến máu được bắt buộc đeo khẩu trang, sát khuẩn, đo thân nhiệt và giãn cách tối thiểu 2m.

Theo thông tin từ ban Tổ chức, đợt hiến máu lần này có hơn một nửa trong tổng số trên 1.000 Tăng Ni sinh nội trú đăng ký tham gia hiến máu; trong sáng nay ban Tổ chức cũng đã nhận được hơn 400 đơn vị máu được hiến tặng.

Phong trào “Hiến máu nhân đạo” ngày càng trở thành việc làm hết sức thiết thực, thể hiện tình nhân ái, đồng thời là tiếng nói kết nối trái tim nhân loại. Những giọt máu tình nguyện đã mang lại sự sống cho những người kém may mắn, đem đến niềm tin, niềm hy vọng cho bao người bất hạnh, đặc biệt là trong thời điểm bùng phát dịch Covid-19 phức tạp như hiện nay. Tăng Ni sinh tham gia hiến máu đều có được niềm vui chung khi đã thực hiện hạnh bố thí nội tài theo lời đức Phật dạy; góp phần giúp đỡ, cứu nguy cho cho nhiều người đang trong cơn hiểm nghèo, cần sự hỗ trợ.


Công Minh