PSO – “Hiến máu nhân đạo – trao trọn nghĩa tình yêu thương“ là thông điệp của Chương trình Hiến máu Nhân đạo tại chùa Hòa Khánh, số 215 Phan Văn Trị, phường 11, quận Bình Thạnh, TP.HCM.

Được sự hỗ trợ từ Hội chữ Thập đỏ phường 11, quận Bình Thạnh và Hội chữ Thập đỏ TP. HCM cùng chùa Hòa Khánh – Tổ chức chương trình “Hiến máu Nhân đạo – Hiến máu an toàn vì người bệnh – Nhà nhà người thân không ly tán, cha mẹ không mất con, vợ hoặc chồng không ly tán, anh chị em không mất nhau…”.

Theo ghi nhận, trong buổi sáng nay, chương trình đã thu được hơn 200 lượt đăng ký hiến máu túi máu hiến 250ml và 350ml và 450 ml tùy thuộc vào thể trạng của Phật tử. Hội sẽ chuyển số máu này vào ngân hàng máu bảo quản để cứu chữa cho các bệnh nhân qua khỏi cơn nguy hiểm vì thiếu máu.

Qua 2 lần tổ chức trong năm 2022, chương trình hiến máu nhân đạo tại chùa Hòa Khánh đã đã thu hút hơn 500 tổng lượt đăng ký, số lượt hiến thành công – cúng dường một phần cơ thể (hiến tạng) hoặc hiến máu là công đức thù thắng mà hôm nay quý vị đã làm được với xã hội thì đây là hành động chia sẻ trong cộng đồng – cho ta và cho mọi người nhân dịp Phật đản.

Tại buổi hiến, chùa Hòa Khánh đã chuẩn bị một phần ăn sáng nếu như quý Phật tử đến hiến máu mà chưa ăn sáng và nước trà đường để quý Phật tử uống trước khi hiến máu. Và khi quý Phật tử đã hiến máu xong, quý vị sẽ nhận được tờ chứng nhận hiến máu của Hội chữ Thập đỏ TP.HCM. Được chùa Hòa Khánh tặng một hộp sữa, một bịch bánh và một phần quà tự chọn cho thể tích 250ml, 350ml, 450ml như là dụng cụ làm bếp, gấu bông, túi sách, kệ đựng chén bát…và một bao thư tặng Phật tử tham gia hiến máu.

Kính tri ân tấm lòng quý báu của quý vị Rải Tâm Từ Bi – Hiến Máu Cứu Người. Một giọt máu hồng – vui lòng bố thí – đăng ký ghi danh- chia sẻ máu đao-giúp người giúp ta-tham gia ngày hội-hiến máu tình nguyện- nhân ngày đản sanh- dâng lên cúng phật.

Nguyễn Quí