Thứ Hai, Tháng Chín 27, 2021

TP.HCM: CLB Hoa Tâm họp báo ra mắt phim Nhân Quả Cuộc Đời 3 – Định Mệnh

Xem Thêm

Bình Thuận: Ban Từ thiện xã hội Phật giáo huyện Hàm Thuận Nam và những chuyến xe yêu thương hướng về vùng dịch

PSO- Xin nguyện làm cầu nối. Giúp đời được bình yên. Từ ngày 23 đến ngày 26/9/2021, Sư cô...

Kiên Giang: Hội nghị trực tuyến suy cử nhân sự Phật giáo huyện Giồng Riềng nhiệm kỳ VII (2021-2026)

PSO – Thực hiện theo tinh thần Thông tư Số: 229/TT-HĐTS của Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt...

Ninh Thuận: Đại đức Thích Nhuận Minh cùng người dân chống dịch

PSO - Từ khi đợt dịch thứ 4 bùng phát, nhiều nơi giãn cách xã hội và thực hiện...

Chiều qua, 14/9/2018 ( nhằm ngày 5/8/Mậu Tuất), tại chùa Xá Lợi, phường 7, quận 3, thành phố Hồ Chí Minh đã diễn ra buổi họp báo ra mắt phim truyện Phật giáo “ Nhân Quả Cuộc Đời 3 – Định Mệnh”. Buổi họp báo đã được diễn ra trong không khí cởi mở, hoan hỷ với sự chứng minh của chư tôn đức Ban văn hóa TƯ GHPGVN, chư tôn đức ủy viên BTS GHPGVN thành phố Hồ Chí Minh, cùng với đó là sự tham dự của các cơ quan báo đài, ekip làm phim và đông đảo quý Phật tử, quý khán thính giả gần xa.


Quang lâm chứng minh và tham dự buổi họp báo có sự hiện diện của TT. Thích Quang Thạnh – Ủy viên HĐTS, phó chánh thư ký kiêm chánh văn phòng BTS GHPGVN thành phố Hồ Chí Minh; TT. Thích Pháp Đăng – Phó trưởng ban Hướng dẫn Phật tử GHPGVN tỉnh Đồng Nai; Đại đức Thích Minh Bảo – Phó văn phòng BTS GHPGVN thành phố Hồ Chí Minh, chư tôn đức tăng chùa Xá Lợi, cùng đông đảo chư tôn đức tăng ni trụ trì một số chùa, tự viện trong và ngoài thành phố.

Tham dự buổi họp báo còn có sự hiện diện của lương y Võ Hoàng Yên, nghệ sỹ Lê Bình, các cơ quan thông tấn báo chí, các trang mạng điện tử Phật giáo, thành viên CLB Hoa Tâm, nhóm Hoa Từ Bi, nhóm Tâm Phúc Tường, nhóm Duyên lành, đại diện các doanh nghiệp, ekip làm phim, tập thể diễn viên tham gia bộ phim, cùng đông đảo quý khán thính giả, các Phật tử quan tâm tới bộ phim.

Tiếp nối sự thành công của 2 bộ phim Phật giáo Nhân Quả Cuộc Đời 1 và Nhân quả cuộc đời 2 – Báo Ứng, cả 2 bộ phim này đã được khán giả đón nhận rất  nồng nhiệt, đặc biệt là chư tôn đức Tăng Ni và các Phật tử trong và ngoài nước. Để đáp ứng niềm mong mỏi, cũng như sự yên mến của khán giả, CLB Hoa Tâm đã tiếp tục bấm máy khởi quay bộ phim Nhân Quả Cuộc Đời 3 – Định Mệnh vào ngày 7/7/2017, đến nay bộ phim đã được chính thức ra mắt để cúng dàng chư tôn đức Tăng Ni và quý Phật tử Nhân mùa Vu Lan Báo Hiếu năm nay.

Với thông điệp “ Mắt mù – Tâm không mù”, phim đã mang đến cho người xem nhiều tình tiết bất ngờ, ly kỳ, hấp dẫn với nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau. Đặc biệt, thông qua bộ phim này Đạo diễn Quý Luân mong muốn khán giả nhìn nhận thấu đáo hơn về quy luật nhân quả trong đời sống hàng ngày, nhân quả rất công bằng, chỉ có mình mới làm chủ được vận mệnh của mình và mới cứu được chính mình mà thôi. Vì vậy, mỗi chúng ta, nhất là những người con Phật thì lại càng phải tin sâu vào nhân quả, gieo nhân lành để có quả tốt đẹp trong tương lai.

Tại buổi họp báo, thượng tọa Thích Quang Thạnh – Ủy viên HĐTS, phó chánh thư ký kiêm chánh văn phòng BTS GHPGVN thành phố Hồ Chí Minh đã trao bằng tuyên dương công đức của trưởng lão Hòa thượng Phó Pháp Chủ GHPGVN, HT. Thích Trí Quảng cho tập thể, cá nhân, ekip làm phim và các diễn viên tham gia bộ phim.

Phát biểu tại buổi họp báo, Thượng tọa Thích Quang Thạnh đã tán thán công đức của cá nhân Đạo diễn Nhạc sỹ Quý Luân, CLB Hoa Tâm và ekip làm phim. Thượng tọa nhấn mạnh: “ CLB Hoa Tâm đã đóng góp rất lớn bằng tâm đức của mình, bằng công sức, trí tuệ, bằng cái tâm chân thành cho công cuộc hoằng pháp độ sinh của Phật giáo thành phố Hồ Chí Minh nói riêng và GHPGVN nói chung. Trên tinh thần ba la mật, tùy duyên bất biến, tập thể thành viên CLB Hoa Tâm đã biết hy sinh, quên mình để sống vì tập thể, vì giá trị, lợi ích của Đức Phật, làm cho Đức Phật sống lại bằng phương pháp ứng dụng vào đời sống thực tế thông qua những bộ phim truyện Phật giáo hay những ca khúc Phật giáo…”

Sau lời phát biểu của thượng tọa Thích Quang Thạnh, toàn thể hội chúng đã được đón xem bộ phim Nhân Quả cuộc đời 3 – Định Mệnh của tác giả: Tâm Hạnh – Đạo diễn: Quý Luân, cùng với sự tham gia của của Ni sư Thích Nữ Hương Nhũ, Lương y Võ Hoàng Yên, diễn viên Công Danh, hoa hậu Kim Nguyễn, Thảo Linh, Hoa Tiên… với những cảnh quay rất đẹp trên công nghệ phim mới nhất 4K hiện nay.

Sau hơn 1h20 phút theo dõi bộ phim, nhiều khán giả đã không khỏi xúc động trước những cảnh quay đầy nhân văn trong phim và các cơ quan thông tấn báo chí đã đặt câu hỏi giao lưu cùng đạo diễn Quý Luân, lương Y Võ Hoàng Yên, diễn viên Công Danh và ekip làm phim trong không khí cởi mở, thân thiện, ấm tình đạo vị.

Được biết sau khi họp báo, bộ phim Nhân Quả Cuộc Đời 3 – Định Mệnh đã được đưa lên kênh youtube để khán giả cùng theo dõi vào hồi 17h chiều qua 14/9/2018. CLB Hoa Tâm cũng cho biết: Trong thời gian tới đây CLB sẽ trình chiếu miễn phí bộ phim này tại các chùa nếu chư tôn đức Tăng ni và các Phật tử có nhu cầu, đồng thời sẽ phát hành DVD cúng dường chư tôn đức Tăng Ni và các Phật tử nhân mùa vu lan.

Sau đây là hình ảnh ghi nhận:

Ca sỹ Quang Hà thể hiện ca khúc chính trong phim Định Mệnh

Cư sỹ Tánh Thuần điều hành chương trình

Nhạc sỹ, Đạo diễn Quý Luân phát biểu khai mạc

Lương y Võ Hoàng Yên tham dự buổi họp báo

Chư tôn đức chứng minh

Đại đức Thích Minh Bảo đọc quyết định tuyên dương công đức

Đạo diễn Quý Luân đón nhận quyết định

TT. Thích Quang Thạnh trao bằng tuyên dương công đức

Cảnh quay trong phim

Lương Y Võ Hoàng Yên trả lời phòng vấn PV Phattuvietnam.net

Đạo diễn Quý Luân trả lời phỏng vấn cơ quan báo chí

Nghệ sỹ Lê Bình góp ý cùng đoàn làm phim

Trang tin Phattvietnam.net chúc mừng đoàn làm phim

Chụp hình lưu niệm sau buổi họp báo

 

Thành Trung

Bài Viết Mới

Bình Thuận: Ban Từ thiện xã hội Phật giáo huyện Hàm Thuận Nam và những chuyến xe yêu thương hướng về vùng dịch

PSO- Xin nguyện làm cầu nối. Giúp đời được bình yên. Từ ngày 23 đến ngày 26/9/2021, Sư cô...

Kiên Giang: Hội nghị trực tuyến suy cử nhân sự Phật giáo huyện Giồng Riềng nhiệm kỳ VII (2021-2026)

PSO – Thực hiện theo tinh thần Thông tư Số: 229/TT-HĐTS của Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, được sự chấp thuận...

Ninh Thuận: Đại đức Thích Nhuận Minh cùng người dân chống dịch

PSO - Từ khi đợt dịch thứ 4 bùng phát, nhiều nơi giãn cách xã hội và thực hiện chỉ thị 16. Người dân...

TP. HCM: Hội Từ thiện chùa Tường Nguyên (quận 4) tiếp tục trao tặng 1200 phần quà cho bà con khó khăn tại các...

PSO - Thể hiện lòng từ bi của Đạo Phật và truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam, trên tinh thần Phật...

Thái Bình: Gần 50 giới tử tham gia thi khảo hạch thụ giới

PSO - Căn cứ giới luật đức Phật chế, thực hiện Hiến chương và nội quy Ban Tăng sự TƯ GHPGVN và chương trình...

DANH MỤC

An Cư Lạc Nghiệp10Bách Tăng đất Việt1Bản tin Phật sự 20h260Bản Tin Tiếng Anh87Câu Chuyện Bên Tách Trà3Câu Chuyện Cửa Thiền12Danh Thắng Phật Giáo30Đại hội Phật giáo các huyện - thị58Đọc Lại Tạp Chí VHPG373Đồng Vọng Pháp25Đường Vào Nội Tâm5Góp ý dự thảo quản lý tiền công đức1Hòa thượng Chủ tịch429Hoằng pháp - Thuyết Giảng321Hoằng Pháp Online142Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP. HCM13Hướng Dẫn Cắm Hoa16Lịch sử - Nhân vật30Lời Con Dâng Phật19Lời Phật Dạy4Nghệ Thuật Phật Giáo10Người Con Phật4Nổi bật97PG KIÊN GIANG168Phật giáo & đời sống29Phật giáo & tuổi trẻ353Phật giáo TP. HCM265Phật Học15Phật Pháp Hỏi Đáp43Phật sự miền Bắc2049Phật sự miền Đông3045Phật sự miền Tây3650Phật sự miền Trung2139Phật sự Quốc tế7Phật sự Quốc tế8Phật sự Tây Nguyên1153Phật sự Trung ương GH405Phóng sự166Quản Lý Thu Chi Tiền Công Đức11Sống Như Những Đoá Hoa5Thơ Thiền18Thuyết giảng400TIÊU ĐIỂM19Tin tức3505Tin tức - Phật sự15535Tình Người Trong Đại Dịch1398Toả Ngát Hương Sen9Trung Tâm Từ Thiện18Truyền hình trực tiếp434Từ thiện Xã hội2517Tự viện - Chân dung139Văn bản Giáo hội153Văn hóa Phật giáo392Vesak 201946Video4757Vu Lan - Nguyện Làm Con Thảo35VU LAN VĂN HÓA TÌNH NGƯỜI 202166

Bài Viết Liên Quan