PSO – Hòa chung niềm hân hoan của những người con Phật nhân mùa Vu lan thắng hội, sáng ngày 20/8/2021 (nhằm ngày 13/7 năm Tân Sửu), tại chùa Minh Đạo (Quận 3, TP.Hồ Chí Minh) đã trang nghiêm tổ chức Đại lễ Vu lan Báo hiếu và dâng pháp y Ca sa PL.2565 – DL.2021.

Quang lâm chứng minh tham dự có: Hòa thượng Thích Thiện Nhơn – Chủ tịch Hội đồng Trị sự GHPGVN, viện chủ chùa Minh Đạo; Đại đức Thích Minh Ân – Trụ trì chùa Minh Đạo cùng chư Tôn đức Tăng nội tự đồng tham dự.

Hòa thượng Thích Thiện Nhơn – Chủ tịch Hội đồng Trị sự GHPGVN, viện chủ chùa Minh Đạo
Đại đức Thích Minh Ân – Trụ trì chùa Minh Đạo

Trong niềm hoài cảm sâu lắng về hai đấng sinh thành, đại diện đạo tràng bổn tự, Phật tử Minh Quý đã đọc bài cảm niệm Vu lan.

Phật tử Minh Quý đã đọc bài cảm niệm Vu lan

Mùa Vu lan là dịp để Phật tử ôn lại tâm hạnh hiếu, tu tạo phước điền hướng về Thầy tổ, ông bà, cha mẹ như trong kinh đức Phật dạy; với tinh thần ấy chư Tăng và đại diện Phật tử đạo tràng chùa Minh Đạo đã trang nghiêm thực hiện nghi thức bông hồng cài áo lên đức Hòa thượng viện chủ cùng chư Tôn đức Tăng bổn tự.

Tiếp đó, đại diện Phật tử đạo tràng cũng đã trang nghiêm dâng pháp y cúng dường đức Hòa thượng viện chủ cùng chư Tăng sau ba tháng An cư, chúc mừng chư Tôn đức tăng thêm tuổi hạ.

Ban đạo từ tại buổi lễ, Hòa thượng Thích Thiện Nhơn đã nhắc lại ý nghĩa của ngày Đại lễ Vu lan đến toàn thể đại chúng. Ngày lễ Vu lan cũng ví như là ngày Tết của những người con Phật, ngày để chúng ta trở về với cội nguồn, thể hiện lòng tri ân và báo ân lên 3 ngôi Tam bảo Phật-Pháp-Tăng, đồng thời thực hành và khắc sâu hạnh nguyện báo hiếu, hiếu hạnh với cha mẹ, ông bà và những người thân yêu. Nhân đây, Hòa thượng cũng đã tán thán và ghi nhận công đức của chư Tăng và Phật tử chùa Minh Đạo trong thời gian qua đã trì tụng kinh Dược sư cầu nguyện cho đại dịch Covid-19 sớm tiêu trừ cũng như lập đàn tràng, cầu siêu chư hương linh tử vong do dịch bệnh. Sau cùng Hòa thượng viện chủ chùa Minh Đạo kính chúc toàn thể chư Tăng cùng quý Phật tử đang tham gia đại lễ qua hình thức trực tuyến luôn an lành trong chánh pháp và làm tròn đạo hiếu của người con Phật.

Buổi lễ được thực hiện với hình thức trực tuyến, chỉ có chư Tăng cùng Phật tử nội tự tham dự để bảo đảm an toàn phòng chống dịch bệnh.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận được:

Công Minh