TP.HCM: Đạo tràng chùa Minh Đạo phóng sanh đầu năm

0

Sáng ngày 26/2, chư Tăng chùa Minh Đạo (Quận 3) đã tổ chức cho đạo tràng Phật tử phóng sanh đầu năm tại bến đò Bình Quới.

Chứng minh và thực hiện nghi thức phóng sanh có TT.Thích Phước Nghiêm, Ủy viên HĐTS, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương;  ĐĐ.Thích Minh Ân, Trụ trì chùa Minh Đạo, cùng chư Tăng bổn tự và đạo tràng Phật tử tham dự.

Tại bến đò Bình Quới, gần 400kg cá các loại được thu mua tại chợ Bình Qưới, tập kết trên Phà đậu giữa sông Sài Gòn.

Chư Tăng thực hiện nghi thức phóng sanh, tụng kinh, sái tịnh, chú nguyện và hồi hướng cho những sinh linh trước khi được thả về sông nước, rồi đến kết thúc sinh mệnh thì được nương nhờ công đức của chư Tăng, hạnh nguyện cứu độ của chư Phật mà siêu sinh trở lại kiếp người để tu hành.

Phóng sanh vào những ngày đầu năm mới là truyền thống nhân văn, nét đẹp của người học Phật, qua những hành động thánh thiện cũng thể hiện Phật tử là những người biết hướng đến sự bình đẳng, quý sự sống, yêu thiên nhiên và muôn loài.

Phóng sanh còn mang ý nghĩa giúp con người đánh thức lương tri, nuôi dưỡng từ tâm, thực hành hạnh nguyện Bồ-tát đạo trong đời sống. Theo luật nhân quả, nếu những việc đúng Pháp như thế này được làm thường  xuyên sẽ sinh ra phước báu về sức khỏe, tuổi thọ và cuộc sống bình an đến với bản thân và gia đình.

Đăng Huy