PSO – Tối ngày 30/07/2022, tại chùa Thiên Phước (xã Trung Lập Thượng, huyện Củ Chi, TP.HCM) đã diễn ra đêm thắp nến tri ân công sinh thành, dưỡng dục của hai đấng sinh thành nhân mùa Vu lan Báo PL. 2566 – DL. 2022.

Chứng minh buổi lễ có TT. Thích An Tính, Trưởng ban Kiểm soát PG huyện Củ Chi; ĐĐ.Thích Thiện Tâm, Phó ban Thường trực BTS Phật giáo huyện Củ Chi, trụ trì chùa Thiên Phước; TT. Thích Tịnh Tâm, Phó ban kiêm Chánh Thư ký BTS Phật giáo huyện Củ Chi cùng chư Tôn đức Tăng Ni, sự tham dự của hơn 300 bạn thanh thiếu niên từ 10 đến 20 tuổi và các bậc phụ huynh.

Trong không khí trang nghiêm, thành kính của buổi lễ, chư tôn đức đã niêm hương, bạch Phật và cử hành nghi thức truyền đăng. Mỗi ngọn nến được thắp lên, mỗi câu chuyện về tình mẫu tử, phụ tử được kể trong buổi lễ đã làm ấm lại những tâm hồn con trẻ, vì tính ngỗ nghịch, bồng bột của tuổi trẻ đã làm cha mẹ buồn phiền. Ánh nến lung linh như một lời cầu nguyện chư Phật, quý thầy về lòng hiếu thảo và lời sám hối của các bạn trẻ. 

Có những giọt nước mắt lăn dài trên má, có những bạn cố gắng kìm nén cảm xúc, tất cả đều rất chân thành. Đối trước quý thầy, các bạn đã đồng thanh cầu nguyện “Con cầu nguyện chư Phật gia hộ cho cha con được mạnh khỏe, cho mẹ con bình an”.

Tại buổi lễ  ĐĐ.Thích Thiện Tâm, có lời chia sẻ gửi đến các em khóa sinh với nhiều cung bậc cảm xúc khi nghĩ nhớ về công ơn cha mẹ. Ánh nến đó cũng tượng trưng cho cuộc sống của cha mẹ vậy, nó có thể vụt tắt bất cứ lúc nào nếu như chúng ta không giữ gìn, không chăm sóc. Do đó, khi cha mẹ còn sống thì chúng ta cần phải hiếu kính với ông bà, cha mẹ, đừng để khi cha mẹ mất đi rồi mới thấy ăn năn, hối lỗi về những việc mình đã làm thì lúc đó chúng ta sẽ không còn cơ hội để báo hiếu cho ông bà, cha mẹ được nữa.

Lâm Huy