• Nữ Miền Nam

PSO – Sáng ngày 22/9/2022, ông Nguyễn Hồ Hải, Phó bí thư Thành ủy TP.HCM đã có chuyến thăm và trồng cây lưu niệm tại Học viện Phật giáo Việt Nam TP. HCM – Cơ sở 2 (xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh, TP.HCM).

Tháp tùng đoàn có, bà Trần Kim Yến, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN TP. HCM cùng lãnh đạo các cơ quan chức năng.

Tiếp đoàn có đức Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Quyền Pháp chủ HĐCM GHPGVN, Viện trưởng Học viện; TT. Thích Nhật Từ, Phó Viện trưởng Thường trực Viện trưởng Học viện, cùng chư Tôn đức Phó Viện trưởng Học viện, chư Tôn đức trong Hội đồng điều hành Học viện đồng tham dự.

Tại đây, ông Nguyễn Hồ Hải thăm hỏi, vấn an sức khỏe đến Hòa thượng Viện trưởng cùng chư Tôn đức Phó Viện trưởng Học viện học viện. Ông cho biết hôm nay đã tròn 30 năm ông đến thăm và dâng hương tại chùa Thanh Tâm. Ông cũng vui mừng biết được quá trình hình thành, xây dựng, phát triển chùa Thanh Tâm và Học viện PGVN tại TPHCM đến hôm nay. Đồng thời khẳng định, để có được những thành công như hôm nay là nhờ sự lãnh đạo của Hòa thượng viện trưởng và chư Tôn đức trong hội đồng điều hành học viện, sự phát tâm của Tăng Ni, Phật tử để có một cơ sở đào tạo Tăng Ni trẻ, cùng nhân dân góp phần phát triển TP. HCM ngày càng tốt đẹp và văn minh.

Đáp lời, đức Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng cảm ơn tình cảm của Phó bí thư Thành ủy, vinh dự được tiếp đón đoàn đến thăm học viện nhân ngày lễ tổng khai giảng năm học 2022-2023. Hòa thượng cảm ơn những giúp đỡ của thành phố trong thời gian qua đã giúp cho các Phật sự của Học viện đạt được nhiều thành tựu mỹ mãn. Dịp này, Hòa thượng gởi lời chúc đến ông Nguyễn Hồ Hải cùng thành viên trong đoàn gia đình thật nhiều sức khỏe, hạnh phúc, bình an, để tiếp tục phục vụ nhân dân và hoàn thành các công tác được giao.

Sau đó, Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng và Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Hồ Hải đã có buổi trồng cây Bàng Vuông lưu niệm trước khuôn viên học viện.

Sự kiện trồng cây mang ý nghĩa chúc mừng cho lễ tổng khai năm học 2022-2023 được thành công viên mãn và cầu nguyện cho Học viện PGVN tại TP.HCM sẽ được nhiều kết quả tốt đẹo trong việc đào tạo Tăng Ni trong năm học mới, góp phần làm cho GHPGVN phát triển bền vững.

Sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận:

Lâm Huy