TP. HCM: Hội từ thiện chùa Tường Nguyên tiếp tục hỗ trợ bà con trong mùa dịch bệnh COVID-19

Hơn 20 năm kể từ khi thành lập đến nay, Hội từ thiện chùa Tường Nguyên vẫn luôn thực hiện tốt phương châm phụng sự giúp đời; với tâm nguyện “của cho không bằng cách cho”, cho đi không mong cầu nhận lại, cho đi là hạnh phúc, đại đức Thích Minh Phú - Chủ tịch Hội cùng quý Phật tử đã không ngừng lan tỏa “Hoa tâm hạnh nguyện” của mình đến với những người thương yêu.

0

PSO – Giữa những ngày phố xá Sài Gòn vắng vẻ, người người, nhà nhà nghiêm túc thực hiện cách ly xã hội, mọi chi tiêu mua sắm đều cắt giảm, hạn chế ra đường, hạn chế tiếp xúc, … thế nhưng lòng người lại càng gần nhau hơn! Chương trình bữa cơm yêu thương của Hội từ thiện chùa Tường Nguyên cũng một phần làm nên sự gắn kết tình người nơi đây!.

Từ 3h sáng đến 23h tối mỗi ngày, các Phật tử điều đến tham gia nấu 3.120 suất ăn tại bếp ăn Tường Nguyên, để trao tặng đến các bệnh nhân tại BV Ung Bướu, BV Nhi Đồng 1 & 2, BV Phục Hồi Chức Năng …  các hộ có hoàn cảnh khó khăn trong khu cách ly, các hẻm sâu Q1, Q4, Q8… và bà con lang thang, vô gia cư, cơ nhỡ trên khắp địa bàn TP. HCM.

Buổi chiều, sau phần cơm cho bà con nghèo, các Phật tử tiếp tục nấu và tặng 355 phần cơm mặn, 10 cơm phần chay cho các y bác sĩ, điều dưỡng tại Khoa truyền nhiễm BV Trưng Vương – tuyến đầu trong việc tiếp nhận, chăm sóc, điều trị cho các bệnh nhân nhiễm Covid -19.

Buổi tối, các thành viên Hội từ thiện chùa Tường Nguyên lại tiếp tục phân chia quà và đi tặng quà cho các khu cách ly. Cụ thể, 100 Bộ Đồ Bảo Hộ (Loại 7 Món/Bộ) và 139 phần quà đã được giao đến tận nơi cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn tại Q4 và Hẻm Vé Số Q1. Mỗi Phần Quà Trị Giá 550 ngàn đồng, gồm: 10kg Gạo, 1 Thùng Mì Gói, các nhu yếu phẩm và thực phẩm.

Sau chuyến trao quà, Phật tử sẽ tiếp tục về bếp ăn Tường Nguyên để phân chia, sơ chế, cắt gọt hàng trăm kg rau củ quả để chuẩn bị cho ngày nấu cơm tiếp theo.

Đó là tất cả những việc làm mà Đại đức Thích Minh Phú và hơn 30 Phật tử Hội từ thiện chùa Tường Nguyên đã liên tục thực hiện bắt đầu từ 3h sáng đến 23 giờ đêm hàng ngày, trong suốt 23 ngày qua.

Theo đại đức Thích Minh Phú, Hội từ thiện chùa Tường Nguyên sẽ khắc phục mọi khó khăn, đồng lòng chung tay giúp đỡ người dân tại TP. HCM cho đến khi dịch bệnh trên địa bàn thành phố được kiểm soát. Mong cho Sài Gòn sớm khỏe, dịch bệnh tiêu trừ, nhà nhà đều bình an! Chỉ cần như thế thì mọi sự nỗ lực, vất vả không quản ngày đêm của quý Thầy, Phật tử và mạnh thường quân Hội từ thiện Tường Nguyên quả thật xứng đáng!.


Mời xem Video:

Hội Từ thiện chùa Tường Nguyên