PSO – Dưới sự chỉ đạo của Hòa thượng Viện trưởng Học viện Phật giáo Việt Nam TP.HCM sự chung tay của Phật giáo cùng với Chính quyền thành phố, tiếp sức cho đồng bào đang khó khăn trong dịch bệnh lúc này là việc làm thiết thực, kịp thời và cần thiết.

Trước tình hình dịch bệnh tại TP.HCM còn đang diễn biến phức tạp, số ca nhiễm bệnh còn cao. Do đó, thành phố vẫn hiện giãn cách theo tinh thần Chỉ thị 16 để tiếp tục ngăn chặn nguồn lây.

Để tiếp sức cùng Chính quyền, chăm lo phần nào cho đời sống nhân dân đang khó khăn trước dịch bệnh. Sáng nay, ngày 15/8/2021 (8/7 Tân sửu) tại chùa Thanh Tâm (Phật Cô Đơn) xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh, TP.HCM. Học viện PGVN và chùa Thanh Tâm đã trao tặng lương thực, thực phẩm cho bà con 06 xã thuộc huyện Bình chánh và phường Tân Tạo, quận Bình Tân.

Đại diện trao quà có NS.Thích Nữ Như Nguyệt – Phó Viện trưởng Học viện PGVN, TP.HCM. Nhận quà cứu trợ, có đại diện chính quyền các xã đến tiếp nhận lương thực và rau củ, đưa về địa phương và trao đến các hộ dân.

Cụ thể chùa đã trao cho các xã: Vĩnh Lộc A, Vĩnh Lộc B, Phạm Văn Hai, Tân Nhựt, Tân Túc, Lê Minh Xuân (huyện Bình Chánh) và phường Tân Tạo (quận Bình Tân), mỗi đơn vị 1 tấn gạo và 2 tấn rau củ. Riêng hai xã Vĩnh Lộc A, Vĩnh Lộc B mỗi xã 2 tấn gạo và 4 tấn rau củ.

Trong đợt này, Học viện PGVN TP.HCM và chùa Thanh Tâm đã trao tặng 9 tấn gạo và 15 tấn rau củ cho người dân TP.HCM. Tổng kinh phí là 162 triệu đồng.

CTV