TP. HCM: Hội Từ thiện chùa Tường Nguyên tặng 1.500 bộ đồ bảo hộ và 10.000 khẩu trang hổ trợ bệnh viện Nhi Đồng 2

0

PSO – Ngày 5/7/2021, với tinh thần chung tay cùng tuyến đầu phòng, chống đại dịch bệnh COVID-19, Hội Từ thiện chùa Tường Nguyên (Quận 4, TP. HCM) do Đại đức Thích Minh Phú – Phó Trưởng ban kiêm Chánh Thư ký ban Từ thiện Xã hội Phật giáo TP. HCM, Chủ tịch Hội từ thiện chùa Tường Nguyên dẫn đầu đã trao tặng 1.500 bộ đồ bảo hộ y tế và 10.000 khẩu trang K95 cho Bệnh viện Nhi Đồng 2 (TP. HCM) trị giá 200 triệu đồng, nhằm hổ trợ cho công tác phòng, chống dịch bệnh.

Chia sẻ tại buổi trao tặng, Đại đức Thích Minh Phú cho biết: “Trong thời gian dịch COVID-19 đang diễn ra hết sức phức tạp tại TP. HCM, Hội từ thiện chùa Tường Nguyên sẽ luôn đồng lòng chung tay giúp đỡ người dân tại TP. HCM khắc phục khó khăn, nhất là đối với tuyến đầu phòng, chống dịch bệnh cho đến khi dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố được kiểm soát. Mong cho dịch bệnh tại TP. HCM sớm qua đi để nhà nhà đều bình an, cuộc sống người dân sớm trở lại bình thường”.

Được biết, trong hơn một tháng vừa qua khi dịch COVID-19 quay trở lại TP. HCM, bắt đầu từ 3h sáng đến 23 giờ đêm hàng ngày, Đại đức Thích Minh Phú và hơn 30 Phật tử Hội từ thiện chùa Tường Nguyên đã liên tục thực hiện các chương trình nấu những xuất cơm, trao những phần quà, thiết bị y tế, cho các bệnh viện tuyến đầu chống dịch, người dân thuộc các khu cách ly và bà con lang thang, vô gia cư, cơ nhỡ trên khắp địa bàn Thành phố.

Cũng theo Đại đức Thích Minh Phú, “Ngoài việc san sẻ những bữa ăn lúc đói lòng, Hội từ thiện chùa Tường Nguyên cũng không quên chăm chút về mặt dinh dưỡng cho các bữa ăn, cũng như sao cho các phần ăn được ngon mắt để bà con luôn được vui lòng và để có được những phần cơm bắt mắt này thì chư Tôn đức cùng các Phật tử đã phải bắt đầu chuẩn bị từ lúc 1h khuya để có thể kịp thời trao đến tận tay cho các Y, Bác sĩ tuyến đầu chống dịch và bà con khó khăn tại TP.HCM”.

Trong lúc khó khăn, hoạn nạn như hiện nay, tình người lại càng thêm ấm áp với những nghĩa cử cao đẹp, tinh thần “Nhường cơm xẻ áo” như tiếp thêm nguồn năng lượng quý giá để toàn dân chung sức chiến thắng dịch bệnh. Dẫu con đường phía trước còn không ít khó khăn, nhưng với sự quyết tâm, đồng lòng, sự sẻ chia đùm bọc của người dân cả nước, chắc chắn Việt Nam sẽ chiến thắng đại dịch COVID-19.