PSO – Sáng ngày 14/08/2021, với tinh thần chung tay cùng tuyến đầu chống dịch tại TP. Hồ Chí Minh, Hội từ thiện chùa Tường Nguyên (Quận 4, TP. HCM) do Đại đức Thích Minh Phú – Phó Trưởng ban kiêm Chánh Thư ký ban Từ thiện Xã hội GHPGVN TP. HCM, Chủ tịch Hội từ thiện chùa Tường Nguyên đã trao tặng 1 xe cứu thường trị giá 1,2 tỷ đồng cho Bệnh viện quận 4 (TP. HCM), hỗ trợ công tác chống dịch Covid-19 tại Thành phố.

Chia sẻ tại buổi trao tặng, Đại đức Thích Minh Phú cho biết: “Trong thời gian dịch COVID-19 đang diễn ra hết sức phức tạp tại TP. Hồ Chí Minh, được sự chỉ dạy của Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng – Đệ nhất Phó Pháp chủ kiêm Chủ tịch Hội đồng Giám luật HĐCM GHPGVN, Trưởng BTS GHPGVN TP. HCM và sự ủy nhiệm của TT. Thích Thanh Phong – Trưởng ban Từ thiện Xã hội Phật giáo Thành phố, Hội từ thiện chùa Tường Nguyên sẽ tiếp tục các chương trình khắc phục khó khăn, đồng lòng chung tay giúp đỡ người dân tại Thành phố, nhất là đối với tuyến đầu phòng, chống dịch bệnh cho đến khi dịch bệnh trên địa bàn thành phố được kiểm soát”.

Tại buổi trao tặng, Đại đức Thích Minh Phú cũng hy vọng rằng, chiếc xe cứu thương hỗ trợ cho bệnh viện quận 4 lần này sẽ kịp thời vận chuyển được nhiều bệnh nhân và sẽ cứu sống được nhiều người.

Trong hơn 72 ngày qua khi dịch COVID-19 bùng phát mạnh tại TP. Hồ Chí Minh, bắt đầu từ 2h sáng đến 23 giờ đêm hàng ngày, Đại đức Thích Minh Phú và hơn 150 Phật tử Hội từ thiện chùa Tường Nguyên đã liên tục thực hiện các chương trình “Bữa cơm yêu thương” nấu hàng vạn suất cơm mỗi ngày hỗ trợ cho các Y, Bác sĩ và các bệnh nhân tại các khu cách ly và các bệnh viện tuyến đầu.

Ngoài ra, Hội từ thiện Tường Nguyên còn hỗ trợ công tác chống dịch tại Thành phố với hàng trăm bình Oxy, hàng chục máy thở hỗ trợ điều trị bệnh nhân Covid-19 và hàng trăm áo quan cho người nghèo, người không may tử vong do dịch bệnh.

Mong cho Sài Gòn sớm khỏe, dịch bệnh tiêu trừ, nhà nhà đều bình an! Chỉ cần như thế thì mọi sự nỗ lực, vất vả không quản ngày đêm của quý Thầy, Phật tử và mạnh thường quân Hội từ Thiện Tường Nguyên quả thật xứng đáng! Dẫu con đường phía trước còn không ít khó khăn, nhưng với sự quyết tâm, đồng lòng, sự sẻ chia đùm bọc của người dân cả nước, chắc chắn Việt Nam sẽ chiến thắng đại dịch COVID-19.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận được:

Hội từ thiện chùa Tường Nguyên