PSO – Sáng ngày 05/9/2021, tại Bệnh viện Đại Học Y Dược TP. Hồ Chí Minh, Hội từ thiện chùa Tường Nguyên (Quận 4) do Đại đức Thích Minh Phú – Phó ban kiêm Chánh Thư ký ban Từ thiện – Xã hội GHPGVN TP. HCM, Chủ tịch Hội cùng các mạnh thường quân đã trao tặng 2 xe cứu thương chuyên dụng trị giá 2,7 tỷ đồng cho Bệnh viện nhằm hỗ trợ việc cấp cứu khẩn cấp và kịp thời điều trị cho bệnh nhân F0 cũng như các bệnh nhân thông thường.

Tại buổi trao tặng, Đại đức Thích Minh Phú cho biết, “Trước tình hình các ca F0 tại TP. Hồ Chí Minh vẫn còn rất cao, cần có xe cứu thương để vận chuyển bệnh nhân, Hội từ thiện Tường Nguyên vận động các nhà hảo tâm đóng góp, trao tặng xe cứu thương cho các bệnh viện vơi mong muốn các xe cứu thương này sẽ giúp các bệnh nhân COVID-19 được đưa đi cứu chữa kịp thời góp phần cứu sống thêm nhiều người bệnh”.

Được biết, 2 xe cứu thương hiệu Toyota và Hyundai (tổng trị giá 2,7 tỷ đồng) được tặng đến Bệnh viện Đại học Y dược TP. HCM, do sự phát tâm của bà Lê Thị Giàu và bà Tạ Thị Minh Nguyệt (mỗi người 1 tỷ đồng) còn lại 700 triệu đồng do Đại đức Thích Minh Phú đóng góp tài trợ.

Trước đó, 8 trên tổng cộng 15 xe đã được trao tặng cho các Bệnh viện điều trị Covid-19 (trị giá mỗi xe là 1,2 tỷ đồng), trong đó có một xe đã trao tặng cho Bệnh viện Đại Học Y Dược trước đó và một xe phục vụ riêng cho Tăng Ni tại Bệnh viện Dã chiến thu dung và điều trị Covid-19 số 10 (TP. Thủ Đức).

Đại diện ban Giám đốc Bệnh viện Đại Học Y Dược TP. HCM cũng đã gửi lời tri ân đến ĐĐ. Thích Minh Phú cùng các nhà hảo tâm đã tiếp tục trao tặng xe cứu thương cho Bệnh viện. Đồng thời bệnh viện cũng hứa sẽ luôn vững vàng trên mặt trận cứu chữa người bệnh để chung tay cùng cả nước nhanh chóng đẩy lùi đại dịch Covid 19.

Chiều cùng ngày, Hội cũng đã phát hơn 3000 phần quà cho bà con có hoàn cảnh khó khăn trong các khu cách ly, phong tỏa và bà con bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 tại TP. Hồ Chí Minh.

Trong thời gian gần suốt gần 100 ngày qua, Hội từ thiện chùa Tường Nguyên nấu từ 20.000 đến 30.000 suất cơm mỗi ngày cung cấp cho bệnh nhân và đội ngũ Y, Bác sỹ tại các bệnh viện dã chiến, phát hơn 35.000 phần quà gồm nhu yếu phẩm, gạo cho các khu cách ly, hàng ngàn bình Oxy, 50 máy trợ thở, hàng trăm ngàn khẩu trang KN95 và đồ bảo hộ y tế, hơn 10.000 phần thuốc điều trị F0, mặt nạ thở ô-xy,… Ngoài ra, Hội cũng tổ chức các chương trình tư vấn và hổ trợ F0 cũng như hỗ trợ áo quan “0 đồng” cho các bệnh nhân không may tử vong. Tổng kinh phí cho các chương trình trên là hơn 130 tỷ đồng”.

Tấm lòng nhân văn, cao cả của những người con Phật trong thời điểm khó khăn như hiện nay của ĐĐ. Thích Minh Phú cùng các thành viên Hội từ thiện chùa Tường Nguyên thật khó có thể đong đếm hết được.

Công Minh