Chiều ngày 12-3, Ban Kinh tế-Tài chính PG TP.HCM đã tổ chức Tiệc Buffet gây quỹ hoạt động Phật sự. Chương trình được tổ chức Trụ sở Ban Trị sự PG TP.HCM – Việt Nam Quốc Tự, với gần 2.000 khách mời đến tham dự.

Theo ghi nhận, chương trình buffet chay được sự ủng hộ của chư tôn đức Tăng Ni với tổng trị giá 1,2 tỷ đồng và chương trình đấu giá 305 triệu đồng, với tổng thu khoảng trên 1,5 tỷ đồng.

Số tiền thu được từ sự ủng hộ chư tôn đức Tăng Ni, Phật tử, mạnh thường quân tại chương trình buffet chay làm quỹ của Ban Kinh tế-Tài chính để hỗ trợ các hoạt động hành chánh, hoạt động Phật sự, các công tác từ thiện của Giáo hội TP.HCM, các ban chuyên môn, Ban Trị sự TP.Thủ Đức và 21 quận huyện và hoạt động của Ban Kinh tế-Tài chính.

Tại buổi khai mạc buffet chay,Ban Tổ chức cũng đấu giá tôn tượng Đức Bổn Sư do Hòa thượng Thích Lệ Trang, Trưởng Ban Trị sự Phật giáo TP chú nguyện và trao tặng, được Phật tử cung thỉnh ủng hộ 150 triệu đồng; tôn tượng Bồ-tát Quán Thế Âm tự tại bằng chất liệu đồng hơn 100 năm do chùa Thiên Phước trao tặng đến Ban Tổ chức, được một Phật tử cung thỉnh, ủng hộ 120 triệu đồng; cùng đấu giá “gậy như ý” bằng ngọc của Thượng tọa Thích Truyền Cường cúng dường chương trình, được một Phật tử thỉnh, ủng hộ với 35 triệu đồng.

Dịp này, Ban Tổ chức đã trao bảng 200 triệu đồng đến Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM để cúng dường niêm liễm đến Trung ương Giáo hội năm 2023.

Đăng Huy