TP. HCM: Khai trương Văn phòng hành chính điện tử GHPGVN  

Xem Thêm

0:00

0:00

PSO – Sáng ngày 16/01/2021 (nhằm ngày 04/12 năm Canh Tý), tại Văn phòng 2 (số 294 Thiền Viện Quảng Đức, phường Võ Thị Sáu, quận 3, TP. HCM) Ban Thường trực HĐTS GHPGVN đã khai trương Văn phòng hành chính điện tử GHPGVN.

Tham dự lễ khai trương có HT.Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch HĐTS;  HT.Thích Thiện Pháp, HT.Thích Thanh Nhiễu, đồng Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS và các thành viên trong Ban Thường trực HĐTS.

Về phía Ban Tôn giáo Chính phủ có: bà Nguyễn Minh Nga – Phó Trưởng ban; ông Nguyễn Phúc Nguyên – Vụ trưởng Vụ Phật giáo Ban Tôn giáo Chính phủ.

Bước sang thời đại công nghiệp 4.0, nhằm thực hiện chủ trương của Giáo hội Phật giáo Việt Nam trong năm 2020 đặc biệt là việc ứng dụng, thực hiện điều hành điện tử vào công tác hành chính của Giáo hội. Văn phòng hành chính điện tử được xây dựng nhằm phục vụ các tiện ích về giải pháp họp trực tuyến với các tỉnh thành và kết nối với trung tâm điều hành điện tử tại Văn phòng 1 (chùa Quán Sứ) Hà Nội, giải pháp họp không giấy, nhận dạng giọng nói, chuyển đổi giọng nói thành văn bản, số hóa văn bản hành chính, kế hoạch chuyển giao công nghệ cho văn phòng BTS các tỉnh thành và kế hoạch triển khai lắp đặt phòng họp trực tuyến tại Văn phòng BTS Phật giáo của 01 số tỉnh thành.

Sự hình thành văn phòng hành chính điện tử, nằm trong việc phát triển chung của Chính phủ điện tử, để ứng dụng những thành tựu của  Khoa học hiện đại mà cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đã mang đến vào trong công việc quản trị hành chính và đời sống hằng ngày. Thúc đẩy các hoạt động Phật sự của Giáo hội được phổ biến một cách nhanh nhất đến Ban Trị sự PG các tỉnh thành. Qua đây, nhằm giới thiệu những hoạt động lợi đạo ích đời của Phật giáo đến quần chúng, tín đồ yêu mến đạo Phật, truyền bá giáo lý của đức Phật đến tất cả mọi người, cùng hướng đến sự phát triển hòa hợp đoàn kết và góp phần tích cực xây dựng không gian mạng an toàn hướng đến Tịnh hóa công dân mạng.

Việc lắp đặt Văn phòng hành chánh điện tử của Giáo hội, ứng dụng công nghệ thông tin để phục vụ cho công tác quản lý điều hành Giáo hội hiện nay là rất cần thiết để xây dựng một xã hội ngày càng phát triển hơn, mang nhiều lợi ích đến mọi người, đến cộng đồng.

Thay mặt GHPGVN, Hòa thượng Thích Thiện Nhơn tán thán toàn thể chư Tôn đức lãnh đạo Văn phòng 2 cũng như toàn thể Tăng Ni, Phật tử, các thiện nam tín nữ gần xa đã tận lực ngày đêm đóng góp tài lực, trí lực để tiến độ hoàn thành như kế hoạch đã đề ra, để hôm nay chính thức khai trương và đưa Văn phòng hành chính điện tử GHPGVN đi vào hoạt động.

Hồ Thủy – Đăng Huy

Bài Viết Mới

BẢN TIN PHẬT SỰ 20H NGÀY 06/03/2021

BẢN TIN PHẬT SỰ 20H NGÀY 06/03/2021 QUẢNG NINH: LỄ TƯỞNG NIỆM TRÚC LÂM ĐỆ TAM TỔ HUYỀN QUANG TẠI CHÙA HOA YÊN - YÊN...

TP. HCM: Ban Trị sự Phật giáo quận 3 họp chuẩn bị công tác tổ chức Đại hội Đại biểu Phật giáo nhiệm kỳ...

PSO - Chiều ngày 05/03/2021, tại Văn phòng BTS Phật giáo Quận 3 – Chùa Minh Đạo (số 12/3 bis, Kỳ Đồng, P. 9,...

TP.HCM: Lễ nhập kim quan Hoà thượng Thích Nhật Ấn

Quang lâm chứng minh có HT.Thích Tịnh Hạnh, HT.Thích Như Tín – đồng Thành viên HĐCM; HT.Thích Thiện Pháp – Phó Chủ tịch...

Bài Viết Liên Quan