TP.HCM: Khóa tu “Một Ngày Ly Tham” lần thứ 01 tại chùa Diệu Pháp

Xem Thêm

TP. HCM: Chùa Minh Đạo khai giảng lớp Giới Bồ Tát tại gia

PSO - Tối ngày 15/04/2021 (Nhằm ngày 04/03 năm Tân Sửu), tại chùa Minh Đạo (địa chỉ 12/3Bis, Kỳ...

Kiên Giang: Hội CTĐ Hùng Long (Phú Quốc) cùng Đạo tràng Pháp Hoa Hạnh Nguyện thăm và tặng quà trung tâm TTXH Phật Quang

PSO – Chiều ngày 15/4/2021, Hội CTĐ Hùng Long (Phú Quốc) cùng Đạo tràng Pháp Hoa Hạnh Nguyện (TP.HCM)...

PSO – Khóa tu “Một ngày ly tham” là một trong các hoạt động Phật sự nổi bật của chùa Diệu Pháp – Bình Thạnh trong năm 2021, với mục đích tạo môi trường cho đại chúng nương tựa, sách tấn lẫn nhau tu học và trau dồi thêm kiến thức về giáo lý Phật giáo. Vào ngày 21/03/2021 vừa qua (nhằm ngày 09/02 năm Tân Sửu), tại chùa đã diễn ra Khóa tu “Một Ngày Ly Tham” lần thứ 01.

Buổi sáng, sau khi hoàn tất các thủ tục chào đón tu sinh, điểm danh và dùng điểm tâm cùng quý Thầy bổn tự, đại chúng đồng vân tập tại Chánh điện và Tổ đường để chuẩn bị bắt đầu các thời khóa. ĐĐ. Thích Nguyên Bình – Chủ nhiệm Đạo tràng chùa Diệu Pháp đại diện Ban Tổ chức (BTC) phổ biến nội dung chương trình tu học cũng như các lưu ý cho tu sinh khi tham gia khóa tu. Nhân dịp này, thầy Chủ nhiệm đã giới thiệu nội dung cuốn Sổ tay khóa tu do BTC khóa tu biên soạn, đồng thời tuyên dương và trao tặng giấy chứng nhận tinh tấn cho các Phật tử tham gia xuyên suốt các kỳ khóa tu năm 2020.

Tiếp đó, toàn thể tu sinh nhiếp tâm phát nguyện tu trọn vẹn một ngày và bước vào thời khóa trì tụng chú Đại bi. Trong không khí trang nghiêm tại chánh điện, khóa lễ phóng sanh và trì tụng kinh Phổ Môn được tổ chức với sự tham gia của chư Tôn Đức Tăng và các Phật tử Đạo tràng chùa Diệu Pháp. Song song với đó là chương trình “Thiền trà buổi sáng” được tổ chức tại Tổ đường. Ngoài việc hướng dẫn tu sinh thưởng thức một chén trà trong chánh niệm, ĐĐ. Thích An Đạt và ĐĐ. Thích Quảng Nhẫn Tánh còn dành thời gian chia sẻ và giải đáp những vướng mắc cho tu sinh; cùng với đó là hướng các bạn trẻ biết yêu thương chăm sóc, biết nhớ về cuộc sống, về gia đình.

Buổi chiều cùng ngày, Phật tử đạo tràng trang nghiêm cung thỉnh thầy Trụ trì chùa Diệu Pháp ĐĐ. Thích Nguyên Pháp quang lâm pháp tòa thuyết giảng pháp thoại với chủ đề “Lộ trình tu học thiền định Ly tham qua mười bức tranh chăn trâu”. Sau khi được lắng nghe bài giảng với nhiều ý nghĩa, toàn thể đại chúng được tham gia thời khóa tụng năm giới tại gia và phát lồ sám hối theo nghi thức truyền thống. Đạo tràng đã nhiếp tâm thanh tịnh, trang nghiêm lắng nghe và phát tâm nguyện thọ trì và giữ gìn Giới luật, tinh tấn trên con đường tu học.

Trong khóa tu kỳ này, Thầy trụ trì hướng dẫn các hành giả ngồi thiền, thực tập phương thức ly tham xả bỏ muộn phiền, cảm nhận sự hạnh phúc của cuộc đời, tự lấy tâm mình chữa lành cho vết thương của mình.

Khoá tu “Một Ngày Ly Tham” kỳ 01 kết thúc trong niềm an vui hỷ lạc, trong mỗi nụ cười còn đọng lại trên môi của tu sinh tham dự.

Sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận:

Minh Châu

Bài Viết Mới

TP. HCM: Chùa Minh Đạo khai giảng lớp Giới Bồ Tát tại gia

PSO - Tối ngày 15/04/2021 (Nhằm ngày 04/03 năm Tân Sửu), tại chùa Minh Đạo (địa chỉ 12/3Bis, Kỳ...

DANH MỤC

Bài Viết Liên Quan